Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp ngày hội gia đình phạm nhân

(ANTV) - Nhằm xây dựng mối quan hệ phối hợp có hiệu quả và phát huy vai trò, trách nhiệm của thân nhân gia đình phạm nhân cũng như các tổ chức xã hội trong việc quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân. Đồng thời thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, vừa qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức hội nghị gia đình phạm nhân.

 

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, ngay từ sáng sớm, trước Cổng trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum đã tấp nập người, họ là những người cha, người mẹ, những người vợ, người bạn và cả những đứa trẻ còn đang lẫm chẫm sốt ruột chờ tới giây phút được gặp người thân của mình. Bình thường họ chỉ được gặp mặt và nói chuyện qua ô lưới nên hôm nay đối với họ sẽ đặc biệt hơn khi được Ban giám thị cho phép các gia đình được gặp trực tiếp, được ăn uống với con em mình.

Mở đầu buổi hội nghị là chương trình văn nghệ do chính các phạm nhân thể hiện, chứng kiến con em mình biểu diễn trên sân khấu nhiều người thân không giấu được sự xúc động. Tại đây, mọi người đã được lãnh đạo Trại thông báo về tình hình kết quả học tập, rèn luyện, cải tạo và kết quả xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù của phạm trong một năm qua.

Sau khi hội nghị kết thúc, các phạm nhân và gia đình của mình đã được ngồi lại gần nhau cùng ăn uống và trò chuyện. Với nhiều người đây là một ngày vô cùng đặc biệt, bởi từ rất lâu rồi họ đã không được gần gũi người thân như thế này.

Dù đang phải chấp hành hình phạt do những lỗi lầm trong quá khứ nhưng sâu thẩm trong tâm hồn họ là sự khát khao hướng thiện khi đã nhận thức được tội lỗi mà mình gây ra. Để chấp cánh cho những khát khao cháy bỏng ấy sớm trở thành hiện thực thì ngoài sự nỗ lực không ngừng của mỗi phạm nhân thì rất cần có sự động viên không nhỏ của gia đình, người thân và tất nhiên là không thể thiếu sự giáo dục, quan tâm, khích lệ của Ban giám thị cùng cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum.

 

BT
Thăm dò khán giả