Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm áp “bếp ăn 0 đồng” giữa mùa dịch

(ANTV) - Bằng tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia, Thượng tá Trần Tư Hải, Phó Trưởng Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cùng vợ là chị Phan Thị Thơm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Ninh Tây đã khởi xướng và cho ra đời “Bếp ăn 0 đồng”, cung cấp hàng nghìn suất ăn miễn phí đến bà con nhân dân các khu cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Chính việc làm ý nghĩa, đầy tính nhân văn này của vợ chồng anh chị đã góp phần giúp bà con nhân dân vượt qua khó khăn, yên tâm cùng chung tay với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống.

 

 

 

Hơn 2 tháng nay, căn nhà của gia đình thượng tá Trần Tư Hải và chị Phan Thị Thơm ở thôn Xuân Phu, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An luôn rộn ràng, đầy ắp tiếng cười. Tất cả thành viên trong gia đình, bà con hàng xóm và cả những chị em trong Hội LHPN xã An Ninh Tây, dù nắng hay mưa, dù trưa hay tối, tất cả cùng chuẩn bị 3 bữa ăn mỗi ngày cho những người đang ở trong các khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Từ khi huyện Tuy An bùng phát dịch cho đến nay, trên địa bàn xã An Ninh Tây đã hình thành 3 khu cách ly tập trung dành cho các trường hợp F1 và công dân trở về từ vùng có dịch. Thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với những người dân trong khu cách ly, hai vợ chồng anh Hải đã cho ra đời “Bếp ăn 0 đồng” ngay tại căn nhà mình.

Những ngày đầu, kinh phí  dành cho “Bếp ăn 0 đồng” chủ yếu dựa vào số tiền tiết kiệm của gia đình thượng tá Hải và chị Thơm.  Về sau, được sự hỗ trợ, chung tay giúp đỡ của bà con nhân dân cùng một số nhà hảo tâm, bếp đã duy trì hoạt động xuyên suốt cả mùa dịch. Hơn 2 tháng nay, bếp đã cung cấp hơn 11 ngàn suất ăn miễn phí đến bà con nhân dân tại các khu cách ly trên địa bàn huyện Tuy An.

Mặc dù bận rộn với công tác phòng, chống dịch và công tác chuyên môn của đơn vị, song tranh thủ các giờ nghỉ, ngày nghỉ, thượng tá Trần Tứ Hải đều trở về chung tay giúp vận chuyển hàng ngàn suất cơm của “Bếp ăn 0 đồng” đến các khu cách ly trao tặng cho bà con nhân dân.

Những việc làm ý nghĩa, đầy nhân văn của chị em phụ nữ xã An Ninh Tây, của gia đình thượng tá Trần Tứ Hải cùng sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã và đang góp phần san sẻ yêu thương, tiếp thêm nghị lực để bà con nhân dân vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới./.

BT
Thăm dò khán giả