Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ám ảnh tai nạn vì QL1A, Quảng Ngãi thi công mãi không xong

(ANTV) - Sau 3 năm với 5 lần gia hạn tiến độ, dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vẫn còn ngổn ngang và kéo theo đó là hàng loạt vụ tai nạn giao thông làm nhiều người chết. Hơn bao giờ hết đoạn đường này đang là vấn đề lo lắng cho người dân đi qua đây.

 

Vụ tại nạn xảy ra tối ngày 21/3, trên cầu Ô Sông, thuộc thôn Long Hội, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm một sinh viên Huỳnh Công Trường, 24 tuổi, ở huyện Mộ Đức tử vong đã gây đau xót cho người dân địa phương.

Cầu Ô Sông là điểm đen tai nạn giao thông. Có nhiều người tử vong do xe cán tại đây. Ngoài bất cập đường đang thi công mở rộng, cầu Ô Sông đang cấu tạo thành điểm “thắt cổ chai”.

Chị Trần Thị Lan, thôn Thạch Thiện, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: "Người quen thì biết chỗ đó là thành cầu, còn người lạ hoặc có men thì đi theo giác quan của mình nghĩ là đường thẳng nên cứ chạy và tông vào mạn cầu té xuống. Hên mà nếu không có xe qua thì không sao. Nếu có xe thì nguy hiểm. Vợ chồng em thường xuyên trong nhà chạy ra đỡ người bị tai nạn, đưa họ về. Còn nếu có xe nhiều lúc qua cán lên người."

Tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn được ví như tuyến đường “tử thần” đối với cánh tài xế. Do đơn vị chủ đầu tư chậm giải phóng mặt bằng thi công nên công trình nâng cấp mở rộng tuyến trì trệ nhiều năm khiến đường.

Người dân địa phương cho biết: "Ban ngày thì không có, chủ yếu là ban đêm thì nhiều, liên tục té. Do ban đêm đoạn này đường bo lại họ không để ý nên vấp lề mất tay lái là ngã xuống đường ngay, dù chạy chậm."

Anh Nguyễn Hoàng Thường, lái xe cho biết: "Tôi hay qua đoạn này, thấy đường nhỉ, hẹp, không dải phân cách, nhất là buổi tối không có đèn đường, lưu lượng giao thông lớn, công nhân đi làm về sau giờ tăng ca đông nên khu vực này giống như cái “bẫy” rất nguy hiểm cho anh em tài xế chúng tôi."

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, đoạn Dốc Sỏi - Khu liên hợp Công nghiệp- Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi (VSIP Quảng Ngãi) dài hơn 17 km thuộc địa bàn huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang được các nhà thầu thi công. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đoạn vẫn còn vướng mặt bằng nên tiến độ thi công cầm chừng. Đây là tuyến giao thông huyết mạch do nằm giữa Khu kinh tế Dung Quất và Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện qua lại.

Trong khi đó, nhiều đoạn đào sâu hơn 1 mét, đoạn đường này như “cổ nút chai”.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Một số hộ chưa bàn giao mặt bằng nên chúng tôi chưa triển khai thi công kịp vì vậy đoạn này thu hẹp, chưa lắp đặt dải phân cách để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại hai phía đối diện với nhau. Chúng tôi cũng có dự án thi công lắp ráp hệ thống điện chiếu sáng từ đoạn Tịnh Phong đến Dốc Sỏi, đang chờ mặt bằng hoàn thiện hết thì sẽ triển khai. Hiện nay vốn của dự án này cũng đang khó khăn do tỉnh chưa cân đối kịp thời, chưa bố trí đủ vốn."

Người dân mong muốn dự án nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn Quảng Ngãi sớm khẩn trương hoàn thành, cầu Ô Sông không còn cảnh bó hẹp, thắt cổ chai như bây giờ. Qua đó góp phần xóa điểm đen tai nạn giao thông tại đây, người dân qua đây không còn lo lắng./.

BT
Thăm dò khán giả