Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ám ảnh tai nạn tại tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng

(ANTV) - Tuyến tránh thị trấn Đông Hưng, tỉnh Thái Bình mới hoàn thành và đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018 có tổng chiều dài khoảng 6,5km, vận tốc thiết kế là 80km/h. Sau khi đưa vào sử dụng, tuyến đường đã góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông trên quốc lộ 10 đoạn qua thị trấn Đông Hưng. Tuy nhiên, thời gian qua, tuyến đường này đang trở thành điểm đen về tai nạn giao thông , trở thành nỗi ám ảnh cho người tham gia giao thông.

 

Từ đầu năm 2018 đến nay nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản. Vẫn là câu chuyện ý thức của người tham gia giao thông khi không quan sát, không làm chủ tốc độ và không tuân thủ quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau dẫn đến những tai nạn thương tâm xảy ra.

Tuyến đường mới hoàn thành, mặt đường rộng, 2 bên lại chưa có khu dân cư, với vận tốc thiết kế là 80km/h thì các phương tiện rất thoải mái đạp ga mà phóng. Toàn tuyến đường tránh thị trấn Đông Hưng có 17 điểm giao cắt, grong đó có 6 điểm giao cắt lớn đi qua 3 xã Đông La, Đông Sơn và Đông Các.

Nhiều đường nhánh như vậy, song toàn tuyến chưa có biển báo hạn chế tốc độ, đèn tín hiệu điều tiết giao thông, biển báo dừng lại tại các đường phụ và đèn chiếu sáng ban đêm. Chính vì vậy mạnh ai nấy đi, và chỉ cần không quan sát, không làm chủ tốc độ tai nạn là khó tránh khỏi. 

Một điểm bất hợp lý chính là gờ giảm tốc đang đánh đố người tham gia giao thông khi đi từ đường nhánh ra đường chính. Đường thì dốc mà gờ lại cao, nếu xe nào mà chở hàng thì thật khó để kiểm soát tốc độ.

B.T
Thăm dò khán giả