Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 4, 30/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ai đã tiếp tay cho hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng?

(ANTV) - Vừa qua, ANTV đã phát sóng phóng sự điều tra về hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn huyện Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Quá trình điều tra, phóng viên đã phát hiện nhiều vi phạm, sai phạm đặc biệt là dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động khai thác cát trái phép của một số cá nhân. 

 

Điều đáng nói ở đây phần lớn các địa điểm khai thác cát trái phép trên có khoảng cách rất gần với trụ sở Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Hà Nội. Và đó đều là những nơi dễ dàng phát hiện. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, những con tàu này vẫn ngang nhiên khai thác suốt một thời gian dài, không bị cơ quan nào phát hiện, bắt giữ, gây bức xúc dư luận.

Lý do muôn thuở: lực lượng mỏng, sông dài luôn là khó khăn với cơ quan quản lý, kiểm soát. Nhưng dù có đông người người với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ cũng khó lòng dẹp nạn khai thác trái phép nếu có sự tiếp tay. Quá trình điều tra, nhóm phóng viên ANTV đã thu được không ít tài liệu, chứng cứ thể hiện sự tiếp tay của một số cá nhân.

Những quy định của nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ bị xem thường bởi hoạt động khai thác cát trái phép cũng như sự tiếp tay của một số cá nhân. Những sai phạm, vi phạm pháp luật này bao giờ mới bị xử lý? Câu trả lời được dành cho UBND thành phố Hà Nội.

BT
Thăm dò khán giả