Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

90% khu dân cư ở Khánh Hòa lập quỹ chăm sóc người cao tuổi

(ANTV) - Để tạo nguồn lực cho các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, từ năm 2011 đến nay, các cấp hội người cao tuổi Khánh Hòa đã phát triển mạng lưới Chân quỹ chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi đến từng chi, tổ hội ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có đến 90% các chi, tổ hội đã thành lập được Chân quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với tổng số tiền 17 tỉ 600 triệu đồng, tăng 34% so với cuối năm 2015.

Để tăng nguồn quỹ, hiện nay các cấp hội người cao tuổi Khánh Hòa đang tuyên truyền, vận động các đơn vị, cá nhân, con cháu trong gia đình xây dựng quỹ “Phụng dưỡng ông bà, cha mẹ”, khuyến khích mỗi người dân ủng hộ từ 5.000- 10.000 đồng/năm cho Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Năm 2021, các cấp Hội người cao tuổi phấn đấu sẽ  tích cực tham mưu cho UBND cùng cấp xây dựng Quỹ chăm sóc người cao tuổi ở 100% xã, phường, thị trấn và xây dựng chân quỹ ở chi hội thôn, tổ dân phố đạt 95%. Những nơi đã xây dựng quỹ thì tiếp tục giữ vững và phát huy để người cao tuổi được quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ kịp thời, giúp họ an vui tuổi già, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Chuyển biến từ một đơn vị y tế tuyến huyện vùng cao

Y tế cơ sở bao gồm tuyến huyện, xã là xương sống của hệ thống y tế Việt Nam. Đây là tuyến y tế gần với người dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp nhất. Tuy nhiên, có một thực tế hiện nay, chất lượng dịch vụ y tế tuyến cơ sở chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng tăng của người dân dẫn đến tình trạng vượt tuyến gây quá tải các bệnh viện tuyến cuối.

Xín Mần là một huyện biên giới của tỉnh Hà Giang, kinh tế chậm phát triển, dân trí thấp, phong tục tập quán lạc hậu, vì vậy khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Song những năm gần đây, y tế địa phương đã có sự khởi sắc đáng kể. Kết quả ấy ghi dấu sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở nơi đây.

 

BT
Thăm dò khán giả