Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

9 tháng đầu năm, tỷ lệ TNGT giảm nhưng chưa tương xứng

(ANTV) - Theo số liệu thống kê trong 9 tháng đầu năm 2021, số vụ tai nạn giao thông (TNGT), số người chết và số người bị thương do TNGT giảm so với cùng kỳ năm trước do nhiều địa phương thực hiện biện pháp giãn cách phòng chống dịch COVID-19. Thế nhưng, theo đánh giá của chuyên gia, tỉ lệ TNGT trên cả nước vẫn còn cao và chưa tương xứng với mật độ tham gia giao thông trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ.

 

Do ảnh hưởng của các hình thái thiên tai, thời tiết ở Hà Nội đã có mưa lớn kéo dài trong sáng thứ 2 đầu tuần khiến nhiều đường phố tắc nghẽn nghiêm trọng. Đặc biệt, ngoài ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường đã xuất hiện tình trạng ngập lụt khiến việc di chuyển của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Khu vực đường gom, tuyến đường đại lộ Thăng Long. Do mưa lớn kéo dài đã khiến tuyến đường này chìm trong biển nước. Nhiều phương tiện đã vì cố đi qua nên đã bị chết máy như thế này. Và cũng với thực trạng như vậy, trên tuyến đường này đã xuất hiện nhiều thợ sửa xe dịch vụ thời vụ.

Không chỉ xảy ra ngập úng, tại một số tuyến đường khu vực trung tâm, vào giờ cao điểm đã xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Tại đường Phạm Hùng, Nguyễn Xiển xuất hiện tình trạng quả tải giao thông theo hướng từ di chuyển vào trung tâm. Do áp lực giao thông quá lớn nên nhiều người và phương tiện tham gia giao thông theo cách điền vào chỗ trống. Điều này dẫn đến tình trạng lộn xộn, xung đột giao thông tại một số tuyến đường trong giờ cao điểm.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, các lực lượng chức năng đã tổ chức ứng trực, có mặt tại những nút giao thông trọng điểm. Đồng thời, bố trí hướng dẫn người dân tại những khu vực ngập nước đi lại an toàn. Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong thời gian tới, mây dông sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa cho hầu hết khu vực Hà Nội. Do vậy người dân khi ra đường cần hết sức chú ý đến việc bảo đảm an toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả