Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:07, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

77 F1 ở Nghệ An đều âm tính

(ANTV) - Hôm nay, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đến nay ngành y tế đã truy vết được 77 hành khách ở Nghệ An đi chung chuyến bay với vợ chồng người Hà Tĩnh mắc COVID-19.

Tất cả 77 người này được xem như F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Đến rạng sáng 6/6, kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy toàn bộ 77 F1 này đã âm tính với SARS-CoV-2.

Những hành khách này đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5, khởi hành từ TP.HCM đến TP. Vinh, hạ cánh lúc 9h55’. Trên chuyến bay này có đến 167 hành khách, trong đó có cặp vợ chồng ở Bình Dương về thành phố Hà Tĩnh.

Sau khi biết thông tin người mình từng tiếp xúc mắc COVID-19, họ liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cùng với 6 thành viên gia đình. Kết quả, hai vợ chồng dương tính virus SARS-CoV-2. Đến nay thêm 2 trường hợp F1 của cặp vợ chồng này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Giang: Nỗ lực khoanh vùng dập dịch

Tỉnh Bắc Giang đang chuyển sang giai đoạn mới trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay, các ổ dịch trên địa bàn tỉnh đã được khống chế, không có ổ dịch phát sinh mới. Tỉnh tập trung cao các biện pháp sớm dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Bắc Giang hiện có gần 3.000 F0, gần 19.000 F1. Các ca mắc mới chủ yếu là công nhân và một số người nhà, người tiếp xúc gần được phát hiện tại các khu tập trung nhiều công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên. Tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa, sinh sống, tạm trú, cư trú. Tiến hành lấy mẫu cho 2800 công nhân trong khu trọ Núi Hiểu xã Quang Châu trước khi giãn cách sang khu cách ly tập trung khác trên địa bàn huyện Việt Yên để tránh lây nhiễm chéo. Sau 5 ngày, toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm xong 123.000 liều vắc xin. Số công nhân sau khi xét nghiệm, tiêm vắc xin đủ các điều kiện sẽ được quay lại làm việc theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Đến nay, Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 224 thôn, tổ dân phố , cách ly xã hội 6 huyện, giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang, huyện Tân Yên. Tổng số có 210 khu cách ly đang vận hành trên địa tỉnh. Theo chỉ đạo của tỉnh, tại các huyện, thành phố tập trung cao quản lý chặt chẽ tại các khu cách ly nhằm ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo. Trong đó, phải rà soát phân loại các đối tượng theo từng mức độ, nguy cơ cao, thấp để sàng lọc, giãn cách trong các khu cách ly, khu nhà trọ đông công nhân ở. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ ngoài cộng đồng; tăng cường xét nghiệm, rà soát để kịp thời phát hiện và xử lý các ca bệnh ngoài cộng đồng. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền tiếp tục nâng cao nhận thức trong nhân dân.

Dịch bệnh đã được khống chế và sẽ giảm trong thời gian tới, tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bắc Giang xác định không lơ là chủ quan, tiếp tục tập trung thực hiện cao hơn, quyết liệt hơn để dập dịch trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả