Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 6, 16/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

700 chiến sĩ công an phía Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19

(ANTV) - Sáng nay, 700 cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân tại TP.HCM được tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Bệnh viện 30/4. Đây là đợt tiêm chủng vaccine Covid-19 đầu tiên của ngành công an tại phía Nam.

 

Đơn vị được tiêm chủng đầu tiên là lực lượng cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Công an TP.HCM, lực lượng cảnh sát cơ động và cán bộ y bác sĩ Bệnh viện 30/4. Đợt tiêm chủng này sử dụng vaccine Covid 19 Astra Zeneca của Hàn Quốc sản xuất. Danh sách tiêm chủng được lãnh đạo đơn vị lên từ trước, người được tiêm chủng phải đến sớm để thực hiện công tác sàng lọc đảm bảo an toàn tiêm chủng. Sau tiêm, nhân viên y tế hướng dẫn nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ 30 phút và nhận giấy chứng nhận tiêm chủng trước khi ra về.

Bác sĩ CK1 Phạm Thị Phương Loan, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện 30/4 cho biết: Đây là buổi đầu tiên tiêm chủng và các đơn vị trực thuuộc bộ phía nam, tôi cũng rất vinh dự là một trong những đối tượng tiêm đầu tiên. lúc đầu cũng hơi hồi hộp lo lắng, khi mà vào phòng tiêm thì thấy bình thường. vấn đề này rất có ích, có khả năng phòng bệnh cho chúng tôi. Khi có miễn dịch rồi thì chúng tôi rất yên tâm có khả năng phòng bệnh cho chúng tôi, và khi tiếp xúc với người bệnh thì chúng tôi không lây cho người khác nữa.

Là bệnh viện được Bộ công an giao nhiệm vụ phụ trách tiêm chủng cho cán bộ chiến sĩ phía nam; để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng và được chứng nhận là đơn vị đủ điều kiện tiêm chủng, từ nhiều ngày trước, ban Giám đốc bệnh viện 30/4 đã khẩn trương cử cán bộ y bác sĩ đi tập huấn. Trong ngày đầu tiên tiêm chủng, sẽ có hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an TP.HCM và y bác sĩ bệnh viện 30/4, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng trong đợt đầu.

Đại tá Thạc sĩ- Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Bệnh viện 30/4 cho biết: Về số lượng đợt 1 triển khai từ hôm nay đến hết 27/4 với 700 cán bộ chiến sĩ thuộc bệnh viện và công an thành phố. Chúng tôi đảm bảo làm sao đạt đủ thời gian yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối. theo dõi sau tiêm rất quan trọng và có đường dây nóng theo dõi phản ứng sau tiêm cho cán bộ chiến sĩ.

Về an toàn tiêm chủng nói chung thì có tập huấn của HCDC và sở y tế thành phố để đảm bảo có chứng chỉ được phép công bố đủ cơ sở tiêm chủng. về cơ sở vật chất cũng như nhân lực thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cơ sở y tế.

Theo kế hoạch, để đảm bảo an toàn, bệnh viện 30/4 bố trí kíp trực cấp cứu đầy đủ phương tiện thường trực 24/24h để giám sát và theo dõi những trường hợp sau tiêm có phản ứng; Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Hàng ngày nhân viên y tế sẽ gọi điện hỏi thăm, theo dõi sát sao sức khỏe của người tiêm.

Được biết, tiếp sau 700 liều vaccine được tiêm cho cán bộ chiến sĩ phía Nam trong đợt đầu, sẽ có khoảng 1.400 người được tiêm chủng vaccine Astra Zeneca phòng covid 19 vào ngày 10/5 sắp tới./.

BT
Thăm dò khán giả