Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:53, Thứ 2, 24/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm ở Bến Tre

(ANTV) - Chiều 23/7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre tiếp nhận 7 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân ngộ độc đều ở ấp 4, xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết: Các bệnh nhân khi vào viện có cùng biểu hiện đau bụng, nôn, ra nhiều mồ hôi. Cả 7 bệnh nhân đều ăn cùng các loại thức ăn: mắm ruốc, thịt bò, thịt lợn, đu đủ và có uống rượu. Theo nhận định ban đầu, đây là yếu tố chung đặt vấn đề nghi ngờ nguyên nhân ngộ độc. Bốn trường hợp nặng; trong đó có 1 trường hợp mạch yếu, huyết áp không đo được. Sau khi sơ cấp cứu, bệnh nhân này được chuyển lên Phòng Hồi sức tích cực. Đến gần 17 giờ cùng ngày, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, mạch rõ, huyết áp lên 120/160 mmHg, giảm bứt rứt, bớt nôn. Hiện sức khỏe của 7 bệnh nhân tạm ổn định và được giữ lại Khoa Cấp cứu để tiếp tục theo dõi.

Sau khi có thông tin 7 trường hợp nghi bị ngộ độc, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

BT
Thăm dò khán giả