Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 tỉnh, thành phía Nam hợp sức chống ma túy

(ANTV) - Chiều ngày 23/4, Công an TP. HCM tổ chức hội nghị Ký kết kế hoạch phối hợp, phòng chống ma túy trên địa bàn giáp ranh giữa phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an 7 tỉnh, thành phố trong khu vực.

TP. Hồ Chí Minh là khu vực có vị trí chiến lược quan trọng cả về kinh tế và quốc phòng an ninh. Sự đa dạng về vị trí địa lý và các tuyến giao thông đã khiến tình hình tội phạm về ma túy diễn biến phức tạp. Các tổ chức, băng nhóm ma túy đều có sử dụng vũ khí quân dụng, sẵn sàng thanh toán lẫn nhau và chống trả lực lượng thực thi công vụ khi bị phát hiện, truy bắt.

Qua đấu tranh, lực lượng công an xác định, nguồn ma túy chủ yếu vận chuyển từ Tam giác vàng qua Thái Lan, Lào, Campuchia vào Việt Nam về TP. HCM sau đó phân phối đi các tỉnh và đi nước ngoài. Chúng thường ngụy trang ma túy và xây dựng các kho để tập kết tại các địa bàn vung ven với TP.HCM.

Trong những năm qua, công tác phòng, chống ma túy luôn được các địa phương triển khai thực hiện một cách quyết liệt, tuy nhiên, tội phạm ma túy trên các địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, trước tình trạng trên, Công an 7 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang đã thống nhất Ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn giáp ranh.

Việc ký kết này nhằm tăng cường sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, gắn bó và trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an các địa phương trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, tấn công, trấn áp các loại tội phạm ma túy, nhằm ngăn chặn có hiệu quả và từng bước tiến tới giảm dần về hoạt động của tội phạm ma túy, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.

UBND quận 10 chính thức cưỡng chế công trình vi phạm về xây dựng

UBND quận 10, TP. HCM đã chính thức tiến hành thực hiện cưỡng chế đối với công trình xây dựng vi phạm tại địa chỉ 766/12 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10. Trước đó, chính quyền khu vực đã cho thời gian tự khắc phục, tuy nhiên chủ đầu tư đã không thực hiện.

Trước đó, hồi tháng 11/2020, UBND quận 10 đã có Thông báo số 4883 để chủ đầu tư biết về thời gian và chi phí tổ chức cưỡng chế thực hiện các Quyết định xử lý của Thanh tra Sở Xây dựng cũng như đã hướng dẫn và cung cấp  phương án tháo dỡ công trình, bộ phận công trình vi phạm do Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 821/2020 đối với công trình tại địa chỉ số 766/12 đường Sư Vạn Hạnh.

UBND quận 10 đã vận động các chủ đầu tư tự giác chấp hành tháo dỡ các hạng mục vi phạm nhằm giảm bớt thiệt hại và cũng đã tạo điều kiện cho các chủ đầu tư tự giác chấp hành thực hiện các Quyết định xử lý của Thanh tra Sở Xây dựng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư bổ sung hồ sơ pháp lý liên quan đến việc tháo dỡ công trình trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 8-4 và gửi về UBND quận 10 để xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, qua công tác theo dõi, kiểm tra vào ngày 16-4 và ngày 19-4, chủ đầu tư vẫn chưa bổ sung hồ sơ pháp lý liên quan đến việc tháo dỡ tại công trình theo quy định và chưa thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm tại công trình trên. Do đó, cơ quan chức năng quận 10 đã cho phương tiện, thiết bị và công nhân tới công trình sai phạm và thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ những phần sai thiết kế.

Cụ thể công trình này đã xây tăng tầng cao, nới rộng sân thượng và nhiều hạng mục phụ khác so với giấy phép với tổng diện tích 460 m2. Ngoài công trình này, được biết trên địa bàn quận 10 cũng còn một số công trình xây dựng sai quy định cũng sẽ bị xử lý cưỡng chế trong thời gian tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả