Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 tháng, 95 người chết do tai nạn đường sắt

(ANTV) - Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong 7 tháng năm 2017, tuyến đường sắt xảy ra 194 vụ tai nạn, giảm 50 vụ so với cùng kỳ năm trước.

 
Cũng trong thời gian này, toàn ngành xảy ra 766 sự cố, tăng 79 vụ. Các tai nạn, sự cố đã làm chết 95 người, làm bị thương 125 người, gây bế tắc giao thông đường sắt hơn 320 giờ, chậm tàu gần 1.700 giờ.
 
Một số vụ tai nạn giao thông đường sắt đã xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
 
Nguyên nhân tai nạn, sự cố là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và kỹ năng điều khiển phương tiện của một bộ phận người tham gia giao thông đường bộ, đặc biệt là lái xe ô tô khi đi qua đường sắt còn thấp.
 
Các điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn chưa được xử lý dứt điểm, một số sự cố chạy tàu do lỗi chủ quan mang tính chất phức tạp, khó lường.
 
 
Đắk Lắk: Xe ô tô đối đầu với xe tải, 3 người nguy kịch
 
Trên tuyến quốc lộ 26, đoạn qua xã Cư Mta, huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô 7 chỗ và xe tải khiến 3 người trọng thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
 
Nhận tin báo, CSGT Công an huyện M’Drắk đã đến hiện trường để phân luồng giao thông và điều tra  nguyên nhân vụ tai nạn.
 
TP HCM: 4 xe tông nhau kinh hoàng, quốc lộ 22 ùn tắc
 
Trên quốc lộ 22, đoạn qua xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh vừa xảy ra vụ tai nạn liên hoàn làm 4 phương tiện hư hỏng nghiêm trọng, may mắn là không xảy ra thương vong về người.
 
Vụ tai nạn khiến giao thông qua khu vực ùn tắc kéo dài nhiều giờ liền.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả