Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 11/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

7 sinh viên ngộ độc methanol nhập viện

(ANTV) -Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 10/3, Trung tâm đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). 

7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy. 

Theo lời kể của bệnh nhân nhẹ nhất, nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) để liên hoan.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt, nôn ra máu và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3. 

Vĩnh Long: Trưởng phòng Tư pháp huyện bị cấp dưới đâm vẫn hôn mê sau 2 lần mổ

Liên quan đến vụ Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn, Vĩnh Long bị đâm trọng thương. Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, bệnh nhân Nguyễn Văn Đợi đã trải qua 2 ca mổ, đã được chuyển qua phòng chăm sóc hậu phẫu hiện đang hôn mê.

Trước đó, tại trụ sở Phòng Tư pháp huyện Trà Ôn, đối tượng Ai (là công chức của Phòng tư pháp huyện Trà Ôn), dùng dao bầu đâm ông Nguyễn Văn Đợi, Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn, thủng bụng. 

Sau khi đâm ông Đợi, đối tượng Ai rút dao ném ở cổng UBND huyện Trà Ôn rồi chạy về nhà khoá trái cửa; đồng thời mặc áo giáp, sử dụng hung khí quyết liệt cố thủ bên trong. 

Đến trưa 10/3, lực lượng Công an Vĩnh Long đã khống chế thành công đối tượng Ai đưa về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.  Theo thông tin ban đầu, Ai có tiền sử bệnh tâm thần từ năm 2004.

 

BT
Thăm dò khán giả