Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 21:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

66 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4), cả nước xảy ra 97 vụ tai nạn giao thông, làm 66 người chết và 60 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 95 vụ tai nạn giao thông, làm 65 người chết và 59 người bị thương; đường sắt xảy ra  2 vụ, làm 1 người chết, 1 người bị thương, đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông nào.

Riêng trong ngày 15/4, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ, cả nước xảy ra 33 vụ tai nạn giao thông, làm 25 người chết và 18 người bị thương. Các vụ tai nạn này đều xảy ra trên tuyến đường bộ.

Trên tuyến đường bộ, trong 3 ngày nghỉ, lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt 13.729 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 12,6 tỷ đồng, tạm giữ 105 ô tô, 1.534 mô tô, tước 18.346 giấy phép lái xe các loại.

Trên tuyến đường thủy, có 947 trường hợp vi phạm bị lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý, phạt tiền 936 triệu đồng.

Người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ
 

Chiều 15/4 là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày, người dân bắt đầu về Thủ đô Hà Nội để làm việc khiến cho nhiều tuyến đường bị ùn tắc. Trong khi đó tại TPHCM  việc đi lại của người dân thuận lợi, dễ dàng hơn.

Chiều 15/4, người dân khắp nơi đổ dồn về Hà Nội khiến các cửa ngõ, các bến xe trở nên đông đúc. Trên một số tuyến đường đổ về trung tâm Thủ đô Hà Nội như Giải Phóng, Nguyễn Trãi, Phạm Hùng… dòng phương tiện bị ùn ứ. Tại các tuyến đường ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô như đường Quốc lộ 1A cũ đoạn đi qua huyện Phú Xuyên, Thường Tín; đường Ngọc Hồi; đường Giải Phóng; đường Nguyễn Hữu Thọ; đường Nguyễn Xiển… trong chiều ngày hôm nay đã có nhiều đoạn thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ do lượng phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến.
 
Trong khi đó tại bến xe miền Tây lượng xe ra vào bến ổn định không có sự gia tăng bất thường quá tải như những kỳ nghỉ lễ trước đây. Không có cảnh xe ùn ứ tắc đường dài mà ngược lại khá thông thoáng thuận lợi cho người dân trở lại thành phố. Các cửa ngõ phía nam thành phố như QL1, cao tốc TPHCM - Trung Lương tình hình giao thông cũng ghi nhận khá thông thoáng.
BT
Thăm dò khán giả