Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Chủ Nhật, 14/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine COVIVAC

(ANTV) - Dự kiến, 9h sáng ngày 15/3, tại Đại học Y Hà Nội sẽ bắt đầu tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 của COVIVAC.

 

Ngày mai sẽ có 6 người/120 tình nguyện viên của giai đoạn 1 được tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccine COVIVAC. Các tình nguyện viên tiêm vaccine này ở độ tuổi từ 18-59 tuổi. Khoảng 8 ngày sau sẽ tiến hành tiêm cho các tình nguyện viên tiếp theo.

COVIVAC là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), dựa trên công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine dự phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Kết quả thực hiện các nghiên cứu tiền lâm sàng tại Ấn Độ, Mỹ và Việt Nam đến thời điểm này đã cho thấy tính an toàn và hiệu quả trên thực nghiệm.

 

Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là công nhân tại Công ty POYUN (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân là F1 của trường hợp dương tính cũng làm việc tại Công ty này.

Từ ngày 29/1 đến ngày 12/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh, Hải Dương). Trong quá trình cách lý, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, theo thông tin từ Tiểu ban điều trị, hai trong số những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam đã có những chuyển biến sức khỏe tích cực. Trong đó, bệnh nhân 65 tuổi, có địa chỉ ở Chiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) đã ngừng ECMO ngày thứ 2. Còn bệnh nhân 79 tuổi, từ Mỹ nhập cảnh về Việt Nam, đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đã cai ECMO và máy thở, sức khỏe đang dần hồi phục./.

BT
Thăm dò khán giả