Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 17:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:57, Thứ 7, 16/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 tháng qua có hơn 400 người chết vì tai nạn lao động

(ANTV) -  Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: tại Việt Nam điều kiện lao động kém an toàn, rủi ro, gây ra những thiệt hại lớn về người và của. Số liệu báo cáo chưa đầy đủ của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, năm 2016, xảy ra gần 8000 vụ tai nạn làm 862 người tử vong.

Tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, cả nước đã xảy ra hơn 4.000 vụ tai nạn làm 418 người chết. Lĩnh vực có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn lao động là xây dựng, khai khoáng.

Từ ngày 1/7/2017, Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực thi hành. Theo đó, các cơ chế, chính sách phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong khu vực có quan hệ lao động cũng được thúc đẩy, thông qua các quy định hướng dẫn chi tiết về kiểm soát nguy cơ và rủi ro.

Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cần chú trọng huấn luyện và đào tạo bồi dưỡng kỹ năng của người lao động. Trong bối cảnh lực lượng lao động từ khu vực ngoài quan hệ lao động đã chuyển dần sang khu vực có quan hệ lao động rất lớn, nếu không có tập huấn, bồi dưỡng, sẽ dẫn đến những nguy cơ lớn về lao động.

Trong đó lực lượng lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo là những đối tượng cần được tập huấn, nâng cao ý thức giảm nguy cơ tai nạn trong vấn đề an toàn, vệ sinh lao động.

BT
Thăm dò khán giả