Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 16:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 06/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 học sinh chế tạo, phát tán phiếu xét nghiệm nCoV giả

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa làm việc, xử lý 6 em học sinh liên quan đến thông tin bịa đặt phiếu xét nghiệm dương tính với Corona trên địa bàn TP. Đà Lạt khiến nhiều người dân hoang mang.

Sáng 04/02 cư dân mạng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hoang mang về một hình ảnh phiếu xét nghiệm kết quả dương tính của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đối với 1 trường hợp thiếu niên 14 tuổi nghi nhiễm chủng mới của virus corona. Công an tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn tin trên từ facebook của học sinh trường cấp 3, thuộc địa bàn Phường 10, TP Đà Lạt. Tiến hành làm việc, nam sinh này khai nguồn gốc hình ảnh trên được chia sẻ từ một thành viên trong nhóm facebook của lớp.

Tiếp tục điều tra, cơ quan an ninh làm việc với 5 học sinh khác, học tại các trường trên địa bàn TP Đà Lạt cùng chia sẻ hình ảnh phiếu xét nghiệm trên cho nhiều bạn bè và hội nhóm facebook. Đồng thời xác định một em học sinh lớp 10 là người trực tiếp dùng phần mềm Photoshop chỉnh sửa mẫu xét nghiệm trên mạng rồi gửi cho bạn bè. Ngoài ra, em này còn tạo ra 2 bản photoshop với cái tên khác gửi cho 2 bạn cùng trường.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu viết cam kết không tái phạm, gỡ bỏ các nội dung đã chia sẻ và giao cho gia đình tiếp tục giáo dục, quản lý.

Bắc Kạn: Xử lý 5 trường hợp thông tin sai lệch về dịch viêm phổi cấp do nCov gây ra

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã có một số người cho đăng tải những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, gây ảnh hưởng xấu trong cộng đồng.

Trong các ngày từ  31/1 đến 4/2 năm 2020, Công an tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện 9 trường hợp đăng tải thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh Viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong đó cơ quan Công an đã xác định, làm việc trực tiếp, có hình thức xử lý đối với 5 trường hợp gồm: học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, người dân tộc thiểu số tại các địa phương Pác Nặm, Ngân Sơn và thành phố Bắc Kạn, giáo dục, yêu cầu các cá nhân này gỡ bỏ thông tin sai lệch, xin lỗi, cam kết không tái phạm...

 

BT
Thăm dò khán giả