Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 7, 12/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

56 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Hà Nội có kết quả âm tính

(ANTV) - Từ 2 đến 11/12, Hà Nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19. Đây là thông báo của lãnh đạo Hà Nội tại cuộc họp của BCĐ Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội.

Theo Sở Y tế, tại Việt Nam, dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế, đã 11 ngày sau ca mắc là tiếp viên hàng không và những người liên quan; đến nay TP Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm ca mắc ngoài cộng đồng. Hà Nội đã qua 116 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng.

Liên quan đến BN 1366 (là cán bộ ngoại giao, đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2), 6 trường hợp F1 đã được cách ly đúng quy định, xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Từ 2 đến 11/12, Hà Nội đã xét nghiệm 56 trường hợp là bệnh nhân nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân nặng tại các bệnh viện và tất cả đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Hà Giang tiếp nhận và cách ly 113 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả
 

Trong 2 ngày 10 và 11/12, tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng, Sở Y tế tỉnh Hà Giang tiến hành tiếp nhận và cách ly 113 công dân Việt Nam do Công an châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Qua xác minh, 113 công dân được phía Trung Quốc trao trả có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương của Việt Nam. Những công dân trên xuất cảnh trái phép, vượt biên đi Trung Quốc với nhiều mục đích khác nhau đã bị lực lượng chức năng Trung Quốc kiểm tra không có giấy tờ cư trú hợp pháp, bị tạm giữ. Ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành các bước sát khuẩn, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt các công dân được trao trả, lấy lời khai thông tin cá nhân. Các công dân sẽ được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Sau 14 ngày cách ly, nếu không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh sẽ được trả về địa phương.
BT
Thăm dò khán giả