Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 người chết, 1 người mất tích trong mưa lũ ở Khánh Hòa

(ANTV) -Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết, sáng nay có thêm 1 người tử vong do mưa lũ xảy ra ở địa phương này. Nạn nhân là cháu Võ Huy Hoàng (SN 2019), trú ở thôn Xuân Phong, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang bị trượt chân ngã xuống nước ngay trước sân nhà và đã chết ngạt. Như vậy, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có 5 người chết, 1 người mất tích và 2 người bị thương do thiên tai mưa lũ.

 

Để tiếp tục khắc phục hậu quả mưa bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị tỉnh Khánh Hòa tiếp tục huy động lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích, sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống.

Các tỉnh, thành phố yêu cầu rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa, lũ... 

Đồng thời, tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn và kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực không đảm bảo an toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất; cắm biển cảnh báo, bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao.

Bình Định nhiều nơi bị chia cắt do nước lũ
 

 

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Định, mưa lớn liên tiếp từ ngày 1-2/12 khiến nước sông dâng cao, gây ngập sâu cho nhiều vùng trũng thấp của tỉnh Bình Định, chia cắt nhiều tuyến đường, cô lập một số khu dân cư.
 
Nhiều tuyến đường ở các xã vùng trũng thấp của huyện Tuy Phước như Phước Sơn, Phước Thuận, Phước Hòa đã bị ngập. Đặc biệt, nước sông Gò Bồi ở địa phận xã Phước Hòa dâng cao khiến cho 70 hộ dân thôn Tân Giản bị ngập nặng. Đây là vùng trũng thấp lại gần sông Gò Bồi nên có mưa lớn là bị ngập lụt. Một số khu vực dân cư tại huyện Phù Cát bị ngập sâu do nước lụt từ thượng nguồn đổ về. Tại xã Cát Chánh, nước tràn vào một số nhà. Tuyến tỉnh lộ 640 đoạn từ xã Cát Tiến (huyện Phù Cát) đi xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước) bị ngập sâu. Các phương tiện giao thông rất khó khăn trong di chuyển.
 
Công an các địa phương đã bố trí lực lượng, phương tiện hướng dẫn, hỗ trợ việc di chuyển ở các địa bàn bị ngập lụt. Tại các điểm ngập sâu, CSGT chốt chặn, không để người và phương tiện qua lại, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
 
Lở núi, 2.000 dân ở Quảng Ngãi bị cô lập, nhiều nhà hư hỏng
 

 

400 hộ dân với khoảng 2.000 nhân khẩu ở 3 thôn của xã Hương Trà, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đang bị cô lập sau vụ sạt lở núi.
 
Rạng sáng 1-12, trên địa bàn xã xảy ra vụ sạt lở núi khiến cả nghìn khối đất đá trút xuống vùi lấp nhà cửa của người dân. Vụ sạt lở núi không gây thiệt hại về người, song 400 hộ dân với khoảng 2.000 nhân khẩu của 3 thôn Trà Huynh, Trà
 
Vân và Cà Đam đang rơi vào tình thế bị cô lập. Tuyến đường nối 3 thôn trên đến thời điểm hiện tại vẫn còn bị ách tắc do lượng lớn đất đá đang phủ khắp mặt đường. Ngoài ra, sạt lở núi còn xảy ra tại các thôn Trà Lương, Trà Linh (xã Hương Trà) khiến 9 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có 1 nhà sập hoàn toàn.
 
Được biết, trong 2 ngày 30/11 và 1/12, sạt lở cũng đe dọa một xã miền núi khác của tỉnh Quảng Ngãi là Sơn Long, huyện Sơn Tây.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả