Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 05/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

46 học sinh ngộ độc do ăn nhầm bột thông bồn cầu

(ANTV) - Sáng 04/3, tại tỉnh Hải Dương, một học sinh lớp 5 đã lấy bột thông bồn cầu của cô giáo, chia cho nhiều bạn ở các lớp cùng ăn, hậu quả khiến 46 học sinh bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, sáng nay 04/3, một giáo viên của Trường tiểu học xã Bắc An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương mua 4 gói bột thông bồn cầu, cất dưới gầm cầu thang của nhà trường để mang về gia đình sử dụng.

Trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 5 phát hiện gói bột, lấy ra ăn và chia cho các bạn cùng lớp và nhiều học sinh lớp dưới. Hậu quả, 46 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.

Trong số này, 32 học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương; các cơ sở y tế đang tích cực theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho các học sinh này.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai để xin phác đồ điều trị. Lực lượng công an đang phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả, xác minh làm rõ vụ việc.

 

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt hoạt động thu phí BOT trên cả nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định đối với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Vừa qua, một số báo chí phản ánh cho rằng có tình trạng "không kiểm soát được thu phí BOT", đồng thời, xét đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và ý kiến một số Bộ, cơ quan về việc tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Bộ trưởng Giao thông vận tải có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật đối với hoạt động thu phí tại các trạm thu phí BOT trên cả nước.

Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm việc triển khai hệ thống thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng theo quy định tại Nghị quyết số 437 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng như theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 6. Các đơn vị được giao sẽ đồng thời chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tiến độ, lộ trình chuyển sang thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng.

 

BT
Thăm dò khán giả