Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 12/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

44 phạm nhân trại giam Bến Giá được tha tù trước thời hạn có điều kiện

(ANTV) - Ngày 10/8, Trại giam Bến Giá đã tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn của Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam. 

Theo quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, có 44 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Bến Giá được tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này. Những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, biết ăn năn, hối lỗi về những sai phạm trước đây, chấp hành nghiêm nội quy trại giam, tích cực tham gia lao động, học tập trong quá trình chấp hành án.

Lần đầu tiên các phạm nhân của trại giam được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định mới của pháp luật. Chủ trương này vừa mang tính nhân văn, vừa thể hiện sự khoan hồng, nhân đạo đối với những phạm nhân lầm đường lạc lối, thật sự ăn năn hối cải, tạo điều kiện cho họ sớm trở về tái hòa nhập với cộng đồng.

 

UBTVQH thảo luận dự án Luật Kiến trúc

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 26, ngày 11/8, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Kiến trúc. Đây là dự án Luật được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận lần đầu.

Đa số các đại biểu tán thành với sự cần thiết ban hành Luật Kiến trúc đồng thời nhấn mạnh: Việc xây dựng Luật Kiến trúc đã được cơ quan quản lý nhà nước và giới kiến trúc sư đề xuất từ hơn 20 năm trước nhằm khắc phục các hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đáp ứng yêu cầu quản lý, phát triển kiến trúc; góp phần hình thành đội ngũ kiến trúc sư có đức, có tài, xây dựng nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, giàu bản sắc dân tộc, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Do vậy việc ban hành Luật Kiến trúc là cần thiết, nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, định hướng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Một số ý kiến cho rằng, để đảm bảo tính khả thi của dự án luật khi đi vào thực tiễn, cần quy định cụ thể hơn về quản lý kiến trúc, về quy định hành nghề kiến trúc. Đặc biệt, cần nghiên cứu kỹ các nội dung quy định về chứng chỉ hành nghề, tổ chức hành nghề kiến trúc, trách nhiệm quản lý nhà nước để đảm bảo quy định thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành và phù hợp với thực tiễn. Bổ sung các quy định theo hướng làm rõ các đối tượng cần quản lý kiến trúc; tính kết nối của các công cụ quản lý phát triển kiến trúc.

 

BT
Thăm dò khán giả