Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

416 cư dân Carina Plaza ký đơn kiến nghị gửi Thủ tướng

(ANTV) - Ngày 25/3, bà Nguyễn Thị Ngọc Mai (người sinh sống tại căn hộ ở chung cư Carina Plaza) đã gửi đơn có 416 chữ ký của cư dân chung cư bị ảnh hưởng bởi vụ cháy làm 13 người chết, 50 người bị thương lên Thủ tướng về những vấn đề liên quan đến sự an toàn của cư dân  khi sống trong chung cư.

Nội dung trong lá đơn kiến nghị có đồng chữ ký của 416 cư dân sống ở chung cư Carina Plaza cho rằng vụ cháy xảy ra và thiệt hại nặng nề trên là do lỗi của chủ đầu tư dự án. Trong đơn, cư dân của chung cư Carina Plaza cho biết tại chung cư này đã xảy ra nhiều vụ việc có thể gây nguy hại, đe dọa đến tính mạng của cư dân. Trước khi vụ cháy xảy xa, cư dân chung cư đã có cuộc họp với ban quản lý chung cư và cũng có góp ý về những điều bất cập liên quan đến phòng chống cháy nổ, an ninh trong chung cư, tuy nhiên chỉ 7 giờ sau cuộc họp vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra.

Đơn kiến nghị còn yêu cầu các đơn vị liên quan phải thay thế ngay lập tức toàn bộ hệ thống, trang thiết bị PCCC, thang máy hiện có trong chung cư Carina với chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật theo quy định và được nghiệm thu bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bồi thường thiệt hại về người, tài sản, sức khỏe và tinh thần cho cư dân, bầu ra ban quản trị. Chủ đầu tư phải cấp suất ăn, học cho các cháu bé bị mất cả gia đình đến năm đủ 18 tuổi.

 

Điều tra nguyên nhân cháy quán karaoke Kingdom Club

Sáng ngày 25/3, một đám cháy lớn đã xảy ra tại quán Karraoke Kingdom ở TP Hà Tĩnh. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường và dập tắt đám cháy.
   
Sau thời gian chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cứu được 03 người bị nạn ra ngoài an toàn; bảo vệ được toàn bộ tài sản tầng 1, tầng 2, tầng 3 và  5/9 phòng hát của tầng 4; không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh; không có thiệt hại về người.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Hà Tĩnh đang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Đơn vị cũng bố trí 02 xe chữa cháy và 15 CBCS đang tham gia bảo vệ hiện trường, trực đề phòng cháy lại.

 


    

BT
Thăm dò khán giả