Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

40 năm đào tạo cán bộ cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

(ANTV) - Thiết thực chào mừng 40 năm công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ Công an cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, ngày 8/6, gần 50 học viên Campuchia đang được đào tạo tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân 2 năm học 2018-2019 đã đến tham quan thực tế tại Tượng đài di tích lịch sử Đoàn 125, Sư đoàn 302 xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai.

Các giáo viên, cán bộ và toàn thể  học viên Campuchia các lớp Q1CD, Q2CD trường Cao đẳng An ninh nhân dân II đã đến dâng hoa dâng hương tại Tượng đài di tích lịch sử Đoàn 125 và tìm hiểu về truyền thống lịch sử cách mạng của quân dân hai nước Việt Nam-Campuchia trong cuộc đấu tranh chống lại chế độ diệt chủng Khơ me đỏ.

Ngày 12/5/1978, chính tại nơi đây, được sự ủng hộ giúp đỡ của Việt Nam, Đoàn 125 được thành lập do Ngài Hun-sen nay là Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia làm chỉ huy trưởng đây là đơn vị tiền thân của lực lượng vũ trang Cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia, cùng các lực lượng yêu nước khác của Campuchia đã phát triển lên thành quân đội hùng mạnh tiến về Phnoom-pênh, lật đổ chính quyền phản động Pôn-pốt, giải phóng nhân dân Campuchia khỏi chế độ diệt chủng.

Trong quá trình làm nhiệm vụ 49 cán bộ chiến sĩ đoàn 125 do bị thương khi chiến đấu tại Campuchia và do ốm đau đã từ trần được an táng tại đây.

Nơi đây được Bộ Văn hóa thể thao và du lịch cấp Bằng di tích văn hóa lịch sử cấp Quốc gia, là biểu tượng cho tình đoàn kết gắn bó hữu nghị của hai dân tộc, hai quân đội Việt Nam-Campuchia.

Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền giáo dục cho học viên về truyền thống lịch sử Cách mạng tinh thần đoàn kết chiến đấu của quân dân Campuchia và Việt Nam và đáp ứng cho yêu cầu học tập tại trường.

BT
Thăm dò khán giả