Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 14/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

40 đội tham gia cuộc thi "An toàn, an ninh mạng năm 2022”

(ANTV) - Sáng 13/12, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an tổ chức “Cuộc thi an toàn, an ninh mạng năm 2022” cho toàn hệ lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

“Cuộc thi an toàn, an ninh mạng năm 2022” lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 164 cán bộ, chiến sỹ thuộc 40 phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thiếu tá Lưu Quang Vũ, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, Giám khảo Cuộc thi nói: Thứ nhất, khi các tỉnh tham gia, việc đầu tiên là muốn tạo ra một môi trường cho tất cả các tỉnh giao lưu, chia sẻ kiến thức. Thứ hai, cuộc thi áp dụng những kiến thức và tình huống thực tế đã xảy ra ngoài xã hội, cho nên đem lai cho anh em những kiến thức mới có thể áp dụng vào thực tế phá án.

Thượng tá Lâm Tiến Hùng, Phó trưởng Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Với địa bàn chúng tôi là tỉnh biên giới, để mà có cơ hội học hỏi, trực tiếp và thực tế. Học hỏi qua mạng thì có nhiều  rồi, nhưng để có cơ hội học hỏi thực tế và trực tiếp thì đây là cuộc thi rất quan trọng, mang ý nghĩa giáo dục đào tạo cho cán bộ chiến sỹ. Trình độ chuyên môn đòi hải ngày càng cao và đây là dịp để chúng tôi được học hỏi, trao đổi nâng cao kiến thức cho cán bộ, chiến sỹ để đáp ứng yêu cầu công tác trên địa bàn biên giới.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi có hơn 100 bài thi theo 8 chủ đề gắn liền với thực tiễn công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; giúp các đội chia sẻ, cập nhật thông tin về lỗ hổng bảo mật, kỹ thuật tấn công mạng, phòng thủ và các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trên không gian mạng.

BT
Thăm dò khán giả