Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 ngày, xảy ra 4 sự cố đường sắt tuyến Bắc – Nam

(ANTV) - Chỉ trong 4 ngày từ 24 - 27/5, đã xảy ra 4 sự cố đường sắt trên tuyến Bắc - Nam.

 

Vào lúc 13 giờ 10 phút ngày 27/5 tại khu gian Mỹ Lý - Chợ Sy (Nghệ An) đã xảy ra vụ tai nạn đường sắt giữa tàu chở hàng và xe tải. Chiếc xe tải bồn bê tông khi đi qua đường ngang có biển báo nhưng không quan sát, đúng lúc tàu chở hàng lao tới đã đâm thẳng vào. Rất may, vụ tai nạn không gây thương vong.

Trước đó, khoảng 17h ngày 26/5, hai tàu hỏa chở hàng đã va chạm với nhau ngay tại sân ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm hư hỏng hệ thống đường ray, hai đầu máy và nhiều toa tàu đã bị chệch khỏi đường ray. Rất may, vụ va chạm không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do lỗi chủ quan của các nhân viên đường sắt, khi để hai đoàn tàu cùng lưu thông trên một đường ray. Đến 16 giờ 45 chiều nay, đoạn đường sắt qua ga Núi Thành mới chính thức thông tuyến.

Cũng chiều 26/5, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra một vụ tàu trật bánh tại ga Yên Xuân, huyện Hưng Nguyên. Theo thông tin ban đầu, hai đoàn tàu chở hàng ngược chiều đang vào ga tránh nhau bất ngờ một tàu bị trật bánh, bung hai toa khỏi đường sắt, rất may không có thương vong về người.

Trước đó, chiều tối 24/5, ở khu vực huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, đoàn tàu SE19 chạy từ Hà Nội đi Đà Nẵng va chạm với một xe tải đang di chuyển qua đường ngang. Hậu quả 6 toa tàu bị lật khỏi đường ray, khiến 2 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương. 2 nhân viên gác chắn đường ngang đã bị tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm để xảy ra vụ tại nạn này./.

BT
Thăm dò khán giả