Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 28/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 mẹ con, bà cháu chết đuối khi đi bắt ốc ven biển

(ANTV) - Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã xảy ra vào trưa 27/8, tại tỉnh Khánh Hòa. Trong lúc đang mải mê bắt ốc bên bãi thuỷ triều ven vịnh Cam Ranh, 4 người trong 1 gia đình bị sa vào hố nước và đã tử vong sau khi bị sóng cuốn nhấn chìm.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra trong buổi trưa cùng ngày. Thời điểm đó, bà Thái Thị Hà (sinh năm 1969) trú ở thôn Hoà Diêm, xã Cam Thịnh Đông, TP Cam Ranh cùng hai người con gái là Đặng Thị Thuỷ (sinh năm 1992), Đặng Thị Liên (sinh năm 1995) cùng cháu ngoại là Đặng Thuỳ Trâm (sinh năm 2009) và một người con rể là Ngô Văn Chiến (sinh năm 1991) cùng nhau đến bãi thuỷ triều bên vịnh biển Cam Ranh thuộc địa phận xã Cam Thịnh Đông để bắt ốc.

Trong lúc đang lội qua những mảng nước biển đang tràn vào bãi, bà Hà cùng cháu Trâm rơi xuống vùng nước sâu, lâm vào tình trạng chới với do không biết bơi. Trong giây phút hoảng loạn, hai người con gái của bà Hà là Thuỷ và Liên lao xuống cứu nhưng 4 người đã bị một đợt sóng biển cuốn trôi và nhấn chìm xuống hố.

Người duy nhất còn lại là Ngô Văn Chiến vội vã chạy vào làng kêu la cho một số người chạy ra bãi thuỷ triều cứu nạn, nhưng bất thành.

Hơn hai giờ sau đó, thi thể 4 nạn nhân đã được tìm thấy. Trong số đó, Đặng Thị Thuỷ cùng Đặng Thuỳ Trâm là vợ và con của anh Ngô Văn Chiến. Chiều cùng ngày, UBND TP Cam Ranh, UBND xã Cam Thịnh Đông đã viếng thăm, chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Công điện về việc ứng phó với diễn biến bão Podul

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 27/8, áp thấp nhiệt đới ở vùng biển phía Đông miền Trung Philipines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Podul. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm. Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Bộ Công an đề nghị Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chỉ đạo của Bộ Công an và chính quyền địa phương về công tác ứng phó với bão.

2. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn cho nhân dân và công tác triển khai ứng phó trong lực lượng công an nhân dân, đặc biệt tập trung bảo đảm vấn đề an toàn tuyệt đối cho các lực lượng, cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó, tác nghiệp tại thực địa và ứng giúp nhân dân trong bão, lũ, lụt, lũ quét.

3. Rà soát phương án ứng phó với thiên tai để thực hiện tốt theo phương châm “4 tại chỗ”; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng Bộ Công an (SĐT: 0913.555.323, 069.2341042; Fax: 069.2341044).

 

Thăm dò khán giả