Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:21, Chủ Nhật, 26/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 học sinh chết đuối dưới cầu Khánh Khê, Lạng Sơn

(ANTV) - Khoảng 14 giờ chiều ngày 25/6, 4 em học sinh trú tại xã Phú Xá và xã Hồng Phong của huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã bị đuối nước khi tắm tại khu vực cầu Khánh Khê, xã Khánh Khê thuộc huyện Văn Quan.

Một nhóm gồm 6 học sinh rủ nhau tắm tại khu vực cầu Khánh Khê. Do bất cẩn và không biết bơi, nên khi gặp khu vực dòng nước sâu, chảy xiết 5 em đã bị nước cuốn đi; còn 1 em đã được người dân cứu sống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu nạn; đến khoảng 18 giờ cùng ngày, 4 nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong gồm: Lý Hồng Thương sinh năm 2002; Lăng Kim Ngân, sinh năm 2003, cùng trú tại ngã 3 Pò Hà, xã Phú Xá; Phùng Ngọc Chiêm, sinh năm 2001 ở thôn Còn Làng và em Hà Thị Linh Chi, sinh năm 2001, thôn Tềnh Chè, xã Hồng Phong. Tất cả các em bị nạn đều ở huyện Cao Lộc.

Lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 4,5 triệu đồng; một số cơ quan, đoàn thể như Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cao Lộc cũng đã đến thăm và động viên gia đình các nạn nhân.

Thanh tra toàn diện cấp phép phương tiện thủy chở khách

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban an toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương nâng hiệu quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy. 

Trong đó, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề nghị các tỉnh tăng cường thanh, kiểm tra toàn diện về hoạt động cấp phép phương tiện, người lái, cảng, bến, giá cước trong vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, ngang sông, du lịch, lưu trú ngủ đêm, tàu cao tốc.

Các trường hợp vi phạm cần xử lý nghiêm. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng đồng thời đề nghị Ban an toàn giao thông các địa phương công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng của Cục (043.8451888) và của cơ quan liên ngành địa phương để kịp thời tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân về hoạt động vận tải khách bằng đường thủy trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả