Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 3, 14/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

4 chiến sĩ Công an hiến máu cứu sống bị can

(ANTV) - "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đã từng nhiều lần hiến máu nhưng chưa bao giờ, 4 chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc lại thấy câu nói ấy chính xác đến như vậy trong lần hiến máu đặc biệt cứu sống  bị can Lò Văn Dung vào một ngày cuối tháng 7 vừa qua.

 

 

Đại úy Phan Sỹ Thiện, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đồng chí Huyền đang nuôi con nhỏ, công việc ở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, thời gian vừa qua rất áp lực liên quan đến chỉ tiêu làm CCCD gắn chíp. Chỉ sợ đồng chí không đủ sức khỏe nhưng đồng chí vẫn sẵn sàng.

Đại úy Đào Thị Thu Huyền, bày tỏ: Bản thân luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, khi cần luôn sẵn sàng hiến máu cứu người.

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Duy, 13 lần trước hiến máu trong các chương trình phát động của Chi đoàn và Hội Chữ thập đỏ. Lần này là trong tình huống khẩn cấp, càng nhận thức ý nghĩa giá trị của những giọt máu cấp cứu  người bệnh, ý nghĩa của câu nói: “Mỗi giọt máu cho đi....”

Hai đồng chí Trần Văn Quân và Kim Long Châm hiện đang công tác ở Đội hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Tam Đảo. Bị can Lò Văn Dung là đối tượng đấu tranh của các anh, đã không ít lần làm các anh căng thẳng và vất vả. Tuy nhiên, khi thấy đối tượng đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết, trong các anh chỉ còn nghĩ tới tình người nên đã không một chút do dự khi xung phong hiến máu để cứu mạng Dung.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”- Nghĩa cử đẹp đẽ của 4 cán bộ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc với bị can Lò Văn Dung thật ấm tình người, một lần nữa minh chứng cho tính nhân văn cao cả của CBCS CAND Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả