Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 03/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

36 người cấp cứu nạn nhân tai nạn ở Kon Tum âm tính với HIV

(ANTV) - Kết quả xét nghiệm cho thấy 36 người bị phơi nhiễm HIV trong quá trình tham gia cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông đều âm tính với HIV.

2018 với 36 người bị phơi nhiễm HIV trong quá trình tham gia cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 30/6/2017 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Kết quả xét nghiệm lần thứ 4 sau 6 tháng cho thấy tất cả đều âm tính với HIV.
 
Như vậy sau 6 tháng bị phơi nhiễm HIV, được điều trị bằng ARV theo phác đồ của Bộ Y tế và trải qua 4 lần xét nghiệm HIV Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum kết luận không có trường hợp nào bị HIV.
 
Trước đó, ngày 30/6/2017, tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã xảy ra hai vụ tai nạn giữa 2 xe khách làm 4 người tử vong, 13 người bị thương.
 
Trong số người tử vong do có một nạn nhân bị HIV đang điều trị ngoại trú nên 24 cán bộ nhân viên y tế, 11 người dân và 1 chiến sĩ công tham gia cứu nạn nghi bị phơi nhiễm HIV.
 
Bắt giữ 67 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
 
Rạng sáng ngày 02/1, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ 67 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại 2 cơ sở kinh doanh Karaoke Hoàng Anh và Karaoke Đất Việt trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. 
 
Kiểm tra hai cơ sở kinh doanh karaoke trên, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc, các gói ma túy Ketamine, nhiều túi nilon có dính chất bột màu trắng, cùng một số dụng cụ sử dụng ma túy tổng hợp như đĩa sứ, thẻ nhựa.
 
Tại thời điểm kiểm tra, có một số đối tượng trong trạng thái kích thích do sử dụng ma túy đã có biểu hiện chống đối lại lực lượng công an làm nhiệm vụ. Hiện, toàn bộ số đối tượng trên đã bị đưa về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ. 

 

Thăm dò khán giả