Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 10/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

33 hộ dân kiện doanh nghiệp xả thải vụ cá chết hàng loạt

(ANTV) - Tại hội trường UBND xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đại diện 12 tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gặp gỡ 33 hộ dân để ký kết các hợp đồng dịch vụ pháp lý liên quan tới vụ cá chết hàng loạt hồi tháng 9/2015.

Sẽ khởi kiện DN vụ cá chết hàng loạt trên sông Chà Và
Lời giải nào cho bài toán ô nhiễm môi trường trên sông Chà Và?
Khẩn trương xác định nguyên nhân cá chết trên sông Chà Và
Tìm nguyên nhân cá lồng bè chết hàng loạt trên sông Chà Và

12 tổ chức hành nghề luật sư đã đồng ý tham gia giúp bà con ngư dân xã Long Sơn khởi kiện các doanh nghiệp chế biến hải sản đóng ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) ra tòa vì đã có hành vi xả thải không qua xử lý ra sông Chà Và, khiến cá ngư dân nuôi trên sông này bị chết hàng loạt.

Tại buổi làm việc, các luật sư hướng dẫn bà con hoàn thiện các thủ tục đơn từ, chứng cứ, tài liệu để làm căn cứ khởi kiện ra tòa, đồng thời trao đổi, bàn bạc với các ngư dân bị thiệt hại để có được những chứng cứ thuyết phục trước tòa.

Trước đó, tháng 9/2015, cá của ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị chết hàng loạt. Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và xác định hoạt động xả thải không qua xử lý ra môi trường của các nhà máy chế biến hải sản đóng ở xã Tân Hải là nguyên nhân chính khiến cá của bà con ngư dân bị chết hàng loạt. Tổng số thiệt hại của vụ việc là 18,1 tỷ đồng. Qua nhiều lần thỏa thuận không thành công, bà con ngư dân đã quyết định kiện 14 doanh nghiệp ra tòa để đòi bồi thường số tiền trên.

BT
Thăm dò khán giả