Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Chủ Nhật, 17/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

31 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 6 giờ ngày 17/5, đã 31 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. 178 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh đã được cách ly ngay. 

Ngoài ra, có 9.161 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia cho thấy, đến thời điểm này 260 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta đã được công bố khỏi bệnh/xuất viện; còn 58 bệnh nhân đang điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định. Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe, 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 12 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Dịch COVID-19: Đưa công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong các ngày 15 và 16/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Washington DC (Hoa Kỳ) về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ, bao gồm người cao tuổi, người có bệnh nền, thanh, thiếu niên dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), sinh viên không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, các trường hợp đi công tác, du lịch, thăm thân lưu lại nước sở tại do các hãng hàng không tạm ngừng các chuyến bay và những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước. Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Ngay sau khi về đến sân bay quốc tế Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

 

Thăm dò khán giả