Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 Tết, xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông làm 17 người chết

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, ngày 24/1 (30 Tết, tính từ 10 giờ ngày 23/1 đến 10 giờ ngày 24/1), toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết, 19 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm 11 vụ (30%), giảm 7 người chết (29%), giảm 8 người bị thương (29%).

 

Tất cả các vụ tai nạn giao thông đều xảy ra trên đường bộ, không có vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng nào xảy ra. Thực hiện cao điểm của Cục Cảnh sát Giao thông về bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội trên các tuyến giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân năm 2020, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra lập biên bản 3.352 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, tước 527 giấy phép lái xe, tạm giữ 27 ô tô, 515 mô tô các loại, phạt tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Trên tuyến đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy kiểm tra, xử lý 327 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt tiền 314 triệu đồng. Theo báo cáo của 43 địa phương, đã xử lý 320 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Đảm bảo giao thông đêm giao thừa

 

Sau giao thừa, là thời điểm hàng vạn người dân bắt đầu trở về nhà cũng như tổ chức các hoạt động thăm quan chiêm bái tại các đền chùa sau khi chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa thời khắc giao thừa.mChính vì vậy, công tác tổ chức phân làn phân luồng giao thông phòng chống ùn tắc cũng như phòng chống các hành vi quá khích như đua xe cổ vũ đua xe trái phép đã được lực lượng CA Tp Hà Nội tổ chức từ rất sớm.

Tại đoạn giao cắt có mật độ phương tiện lớn nhất khu vực Hồ Gươm, ngay khi đang diễn ra hoạt động bắn pháo hoa, lực lượng CA phường đã được bố trí đến tất cả các đoạn giao cắt như thế này để kịp thời phân luồng đảm bảo giao thông thông thoáng cho người dân ra về.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân, thời điểm sau giao thừa và ngày Tết cũng là thời điểm người dân thường có thói quen di chuyển tùy tiền, cũng như sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đây là hành vi cần tránh để đảm bảo an toàn trong những ngày Tết cổ truyền.

B.T
Thăm dò khán giả