Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

30 người chết, mất tích do mưa lũ tại miền núi phía Bắc

(ANTV) - Tính đến thời điểm này, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc làm 19 người chết, 11 người mất tích và 12 người bị thương. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính khoảng 443,8 tỷ đồng.

 

Cụ thể, mưa lũ làm 19 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà; Lai Châu: 14 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập), 11 người mất tích ở Lai Châu do lũ cuốn trôi, 12 người bị thương (Lai Châu: 11 người; Sơn La: 1 người). Mưa lũ còn làm 124 nhà bị đổ và cuốn trôi, 597 nhà bị hư hỏng, thiệt hại và di dời khẩn cấp, 1.500 nhà bị ngập nước. Tại Hà Giang, vẫn còn nhiều vị trí sạt lở, ngập nước, sụt âm trên Quốc lộ 4C.

Tại tỉnh Lai Châu, trên Quốc lộ 4H đoạn Cầu Hua Bum bị đứt đường đầu cầu dài 35m. Trên Quốc lộ 12 sạt 2 vị trí gây tắc đường chưa thông xe. Trên Quốc lộ 279, mưa lũ làm đứt đường dài 30m. Tại tỉnh Lào Cai, trên Quốc lộ 279, lũ đã làm đứt nền mặt đường dài 45m.

Sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Lào Cai

Do mưa lớn kéo dài, khoảng 21h ngày 26/6 tại Km15, thuộc địa phần xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, Lào Cai,  trên Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai đi huyện Sa Pa đã xảy ra một vụ sạt lở khoảng hơn 2.000 m3 đất đá làm tuyến giao thông này bị tê liệt hoàn toàn.

 

Vụ sạt lở trên xảy ra ở khu vực không có dân cư sinh sống và vào thời điểm muộn ít phương tiện qua lại nên không có thiệt hại về người và tài sản. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cán bộ xã Tòng Sành đã thông tin về lãnh đạo huyện và tỉnh Lào Cai đề nghị hỗ trợ khắc phục thiên tai, đồng thời huy động lực lượng hơn 20 người có mặt tại hiện trường để khắc phục việc sạt lở. Lực lượng công an giao thông tỉnh Lào Cai và ngành giao thông cũng đã sớm có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông và lên phương án xử lý sạt lở.

Ngoài điểm sạt lở nghiêm trọng trên, hiện trên tuyến Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa cũng còn nhiều điểm sạt lở nhỏ hơn gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Cá biệt có những điểm còn bị lở hàm ếch bên phía ta luy âm sâu vào trong lòng đường nên ngành giao thông đã phải đặt các biển cảnh báo và vật cản ở khu vực nguy hiểm.

BT
Thăm dò khán giả