Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 7, 02/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 tỉnh có ca mắc COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Việt Đức

(ANTV) - Tính đến trưa 1/10, có 3 địa phương đã xác định các ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là tỉnh Hà Tĩnh, Nam Định và Hưng Yên. 

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục khuyến cáo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức từ ngày 15-30/9/2021 cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch COVID-19: 0969082115; 0949396115.

Trưa 1/10, Sở Y tế Hà Nội cũng thông báo từ 6h đến 12h ngày 1/10, Hà Nội ghi nhận 1 ca mắc đã cách ly. UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn sau khi phát hiện một số ca nhiễm COVID-19 tại khu vực này.

Ra mắt ứng dụng PC-COVID

Chiều nay, tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia, Bộ Thông tin và truyền thông đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc ra mắt ứng dụng PC-COVID, ứng dụng thống nhất phòng chống dịch trên cả nước.

Theo đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid 19 quốc gia, PC-COVID là ứng dụng tổng hợp các tính năng hiện có của các ứng dụng chống dịch khác (Ncovi, Bluezone VHD, COVID-19...) và được thiết kế lại sao cho thuận tiện nhất đối với người dùng. 

Về việc hiện thông tin của người dân như dữ liệu tiêm chủng chưa được cập nhật đầy đủ, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ cố gắng phối hợp cùng các bộ ban ngành cập nhật, chính sửa trong thời gian sớm nhất. Đồng thời trên ứng dụng sẽ thiết kế kênh phản ánh dữ liệu để người dân có thể phản hồi, đóng góp các ý kiến.

Đối với các ứng dụng khác, Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia cho biết đã lên kế hoạch gỡ bỏ ra khỏi kho ứng dụng. Sau đó một khoảng thời gian, các ứng dụng còn lại sẽ ngừng hoạt động và chuyển dữ liệu thống nhất với PC-COVID. Các ứng dụng này chưa thể lập tức đóng và ngừng hoạt động vì có thể nhiều người dân, cơ quan vẫn đang dùng hàng ngày, cần có thời gian cho người dùng chuyển đổi.

BT
Thăm dò khán giả