Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 phu vàng bị ngạt khí độc, mắc kẹt trong hầm

(ANTV) - Tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, 3 phu vàng bị ngạt khí độc dưới hầm khai thác vàng. Lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận giải cứu do nồng độ khí độc cao trong hang, vị trí hang lại cách xa khu trung tâm huyện 40 km.

Thông tin ban đầu được biết, ngày 05/06/2016, anh Khà Văn Ngôn và anh Khà Văn Huyền (đều thường trú ở xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) xuống hang Nước (thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao) để sửa máy đào vàng. Cả 2 người này sau đó bị ngạt khí độc. Anh Ngôn cố bò lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống ứng cứu.

Khi đó, anh Phạm Văn Dụng xuống hang cứu anh Huyền. Nhưng do nồng độ khí độc khá lớn nên anh Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Sau đó, anh Bùi Văn Mẫn xuống hang cứu 2 người kể trên cũng bị ngạt khí độc không thể ra khỏi hang.

Cho đến sáng nay, ngày 7/6, các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ các nạn nhân. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân xuống hang cứu 3 phu vàng kể trên.

Được biết bản Kịt, xã Lũng Cao cách xa trung tâm huyện Bá Thước, tại đây chưa có hệ thống điện lưới cũng như sóng điện thoại di động nên các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận hiện trường và tham gia cứu hộ, cứu nạn./.

BT
Thăm dò khán giả