Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Chủ Nhật, 21/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 năm chưa thi công xong 0.5km đường

(ANTV) -Suốt 3 năm qua, dự án mở rộng, nâng cấp đường DT607A kết nối Đà Nẵng – Hội An, đoạn qua thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thi công quá ì ạch gây ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông liên tục khiến người dân sống hai bên đường kêu trời. Những ngày đầu năm 2018 cũng là dịp Tết Mậu Tuất cận kề, nhưng tại dự án này mọi việc vẫn chưa có gì khả quan hơn. 

Công trình nâng cấp đường DT607A dang dở. Mưa thì sình lầy, nắng thì bụi bay mù mịt. Chưa kể hàng ngàn lượt xe tải, xe container các loại né trạm thu phí lũ lượt chạy qua mỗi ngày khiến mặt đường bị băm nát. Đoạn đường này trở thành nổi ám ảnh của người dân nơi đây.
 
Chị Huỳnh Thị Gái - phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bức xúc nói, dân sống ở đây không có ngày nào mở cưa ra được. Xe chạy qua là kéo thoe bụi bay mù mịt. Đã đóng cửa rồi mà ngày nào nhà cũng dính cả lớp bụi. Không thở nổi.
 
Bà Võ Thị Lanh, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, từ năm 2015 đến năm nay không thấy đường đâu, chỉ thấy ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông xảy ra liên tục. Giờ sắp đến Tết rồi, có làm thì làm cho nhanh để dân ở đây được đón cái Tết cho nó vui vẻ, sạch đẹp.
 
Đường DT607 là tuyến giao thông huyết mạch từ TP Đà Nẵng đến TP Hội An. Việc mở rộng tuyến đường này nhằm giải quyết tình trạng ù ứ giao thông liên tục vào giờ cao điểm. Thế nhưng do vướng khâu giải phóng mặt bằng mà dù chỉ dài có 0.5km, đoạn đường qua thị xã Điện Bàn này thi công đã 3 năm vẫn chưa xong.
 
Nâng cấp đường DT607A kết nối Đà Nẵng – Hội An, đoạn qua thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam thi công quá ì ạch gây ô nhiễm môi trường và tai nạn giao thông liên tục
 
Theo ông Thâm Văn Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quản lý đất thị xã Điện Bàn cho biết, hiện các ban ngành của tỉnh và thị xã cũng đang cố gắng, quyết tâm giải quyết xong thủ tục giải phóng mặt bằng, hoàn thành đoạn đường xong trước Tết. Cũng đã có kế hoạch, bố trí lực lượng hoàn thành trước Tết đảm bảo cho bà con đi lại và có một cái Tết sạch sẽ, khang trang.
 
Đây không phải là lần đầu tiên các ban ngành liên quan hứa sẽ hoàn thành xong dự án này. Suốt 3 năm qua, hứa vẫn chỉ là hứa. Liệu rằng Tết năm nay bà con có được du xuân trên con đường khang trang, sạch đẹp hơn hay vẫn phải chịu cảnh khói bụi mịt mù, giao thông tắt nghẽn?.
Thăm dò khán giả