Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 22:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 4, 28/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 loại vắc xin mới sẽ được đưa vào tiêm chủng mở rộng

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, trong năm 2018 sẽ có một số loại vắc-xin mới được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm góp phần quan trọng trong thanh toán và phòng, chống nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm phổ biến ở trẻ em.

 

Theo kế hoạch, từ tháng 4/2018, vắc xin Sởi – Rubella do Việt Nam sản xuất sẽ được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi trong tiêm chủng mở rộng.

Bộ Y tế cũng sẽ đưa vắc xin bại liệt cho trẻ 5 tháng tuổi vào chương trình tiêm chủng mở rộng từ tháng 8/2018.

Loại vắc xin phối hợp 5 trong 1 phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib sẽ được đưa vào sử dụng trên quy mô nhỏ tại 04 tỉnh, sau đó sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn quốc vào cuối quý II năm 2018.

4 người Việt Nam lọt vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật nhất châu Á

 

Mới đây Tạp chí Forbes Asia đã công bố danh sách những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2018. Trong số những gương mặt trẻ tuổi ấy, có 4 cái tên đại diện cho Việt Nam.
   
4 cái tên xuất hiện trong danh sách này đều là những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý trong nhiều lĩnh vực. Các gương mặt đại diện cho Việt Nam bao gồm:

- Phạm Anh Đức, 29 tuổi, CEO và nhà  sáng lập của ViCare, một nền tảng tra cứu thông tin y tế, kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam.

- Nguyễn Văn Quang Huy, 28 tuổi đồng sáng lập kiêm Giám đốc kĩ thuật của công ty cung cấp dịch vụ xây dựng hạ tầng dữ liệu và phân tích báo cáo cho khách hàng doanh nghiệp.

- Lưu Thế Lợi và Victor Tran, 26 tuổi, đồng sáng lập của Kyber Network, mô hình sàn giao dịch tiền mã hoá.
Xuất bản lần đầu tiên vào năm 1917, Forbes là tạp chí về kinh doanh đến từ nước Mỹ. Forbes có uy tín trong việc đưa ra các danh sách bình xét những người có tầm ảnh hưởng trong các  lĩnh vực kinh doanh và xã hội theo chu kì thường niên./.

BT
Thăm dò khán giả