Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 4, 14/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 bé mầm non bị bỏng khi học kỹ năng đã qua cơn nguy kịch

(ANTV) - Đến thời điểm này, 3 cháu bé tại Hà Nam bị bỏng nặng do cô giáo đốt cồn khi dạy trẻ kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm đã qua cơn nguy kịch.

 

Tuy nhiên, vì bị bỏng mức độ rất nặng nên các bé sẽ còn phải trải qua những tháng ngày cam go, kéo dài trong bệnh viện. Bốn ngày sau tai nạn, các bé đã tỉnh táo hơn, không còn phải thở oxy. Tuy nhiên, một bé gái 4 tuổi bị bỏng nặng nhất đang phải thở oxy ngắt quãng do sốt cao. Với diện bỏng rộng, nên các bé đều bị sốt do vết thương bắt đầu viêm nhiễm. Những vị trí bỏng sâu còn mất nhiều thời gian hơn. May mắn, 3 bé không bị bỏng hô hấp.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở từ 20/8

 

Bộ Y tế cho biết, từ 20/8, các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc điều chỉnh mức giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở 1.490.000 đồng theo Thông tư 13/2019/TT-BYT.

Cụ thể, mức giá điều chỉnh tăng bình quân như sau: giá khám bệnh, ngày giường tăng bình quân 4,4%; giá các dịch vụ kỹ thuật tăng 1,1%. Thông tư không ảnh hưởng đến người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế xã hội khó khăn, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách thuộc diện được Ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính khác mua BHYT, khi đi khám chữa bệnh được BHYT thanh toán 100%.

 

BT
Thăm dò khán giả