Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 14/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

28 người chết vì TNGT trong ngày mùng 6 Tết

(ANTV) -Theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an), trong ngày 13/2 (tức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016), cả nước xảy ra 50 vụ TNGT, làm chết 28 người, bị thương 56 người.

Như vậy, Trong 7 ngày nghỉ Tết, từ ngày 7-13/2/2016 Dương lịch, toàn quốc xảy ra 303 vụ TNGT, làm chết 188 người, bị thương 304 người.

Cũng trong ngày hôm qua, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã kiểm tra, xử lý hơn 4.200 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia nhận được 40 cuộc gọi và 4 tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé và chở quá số người quy định.

210 người chết vì TNGT trong 8 ngày nghỉ Tết

Sau 8 ngày nghỉ Tết, từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến mùng 6 Tết Bính Thân (từ 6/2 - 13/2), cả nước đã xảy ra 334 vụ tai nạn giao thông, làm chết 210 người và làm bị thương 331 người. 

So với 8 ngày nghỉ Tết nguyên đán năm 2015 (từ 28 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến mùng 5 Tết Ất Mùi), tai nạn giao thông đã giảm 162 vụ (32,7%), giảm 80 người chết (27,6%) và 151 người bị thương (31,3%).

Ngày hôm nay (14/02, tức mồng 7 Tết), là ngày cuối cùng của kì nghỉ lễ Tết Nguyên đán Bính Thân, mật độ phương tiện từ các tỉnh đổ về những thành phố lớn rất cao, đặc biệt là thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lực lượng công an đã tăng cường, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo tình hình ANTT và ATGT cho người dân trở về thành phố làm việc sau đợt nghỉ lễ dài ngày.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo, đôn đốc hoạt động vận tải, kiểm tra, nhắc nhở lái xe không chở quá số người quy định, quá tải trọng cho phép, chấp hành nghiêm quy định không uống rượu, bia; chú trọng công tác kiểm tra, phân luồng tổ chức giao thông để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dài trên các trục đường chính vào trung tâm tỉnh, thành phố

Hà Nội tiếp nhận, cấp cứu gần 11.500 trường hợp trong dịp Tết

Ngày hôm qua 13/2, Sở Y tế Hà Nội cho biết từ ngày 6/2 đến 13/2, các bệnh viện của Hà Nội đã tiếp nhận, cấp cứu cho 11.482 trường hợp; trong đó có 1.039 trường hợp tai nạn giao thông, 1 trường hợp do pháo nổ và 10.442 trường hợp do các nguyên nhân khác.

Ngoài ra, các bệnh viện cũng tổ chức điều trị 4.522 trường hợp, phẫu thuật chấn thương sọ não cho 756 trường hợp, đỡ đẻ cho 1.395 trường hợp. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong những ngày đầu năm mới.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong các ngày Tết, người bệnh đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đều được tiếp đón và chăm sóc chu đáo; công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ được đảm bảo.

Các đơn vị đã duy trì trực 4 cấp với số người tham gia trực trung bình 1.235 người/ngày tại các bệnh viện; bố trí 41 đội cấp cứu sẵn sàng làm nhiệm vụ đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng tiếp nhận điều trị cấp cứu chấn thương và ngộ độc hàng loạt.

Trong các ngày Tết, trên địa bàn Hà Nội không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và tại các điểm bắn pháo hoa cũng không có trường hợp nào phải cấp cứu, điều trị.

Lâm Đồng: Số ca cấp cứu do tai nạn giao thông tăng cao


Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, trong 7 ngày Tết Nguyên Đán vừa qua, từ 28 đến mùng 5 Tết, Khoa cấp cứu đã tiếp nhận 1163 ca cấp cứu, bình quân mỗi ngày tiếp nhận trên 150 ca.

Trong đó có 133 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, tăng 70% so với năm 2015. Để đảm bảo công tác chăm sóc, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân trong những ngày nghỉ lễ hầu hết các Khoa của Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng đã tăng cường đội ngũ y, bác sĩ cũng như ca trực, đặc biệt là tại Khoa ngoại chấn thương, bởi số ca được chuyển lên đây đều rất nặng và chủ yếu là chấn thương sọ não, gãy tay chân.

Dịp nghỉ lễ Nguyên Đán Bính Thân sắp hết, tuy nhiên số ca cấp cứu tại bệnh viện do tai nạn giao thông tăng cao là tình trạng đáng báo động, nguyên nhân chủ yếu của những ca cấp cứu này là do tình trạng uống rượu bia qua mức cho phép gây tai nạn giao thông.

Tổ chức thêm 2 đoàn tàu tuyến Nha Trang – Sài Gòn đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân sau Tết Nguyên đán

Sau dịp nghỉ tết, lượng khách từ TP Nha Trang (Khánh Hòa) trở về các tỉnh thành khác rất đông. Mặc dù các bến xe, nhà ga đều đã tăng cường thêm bán vé, tuy nhiên lượng vé tàu, vé xe hiện nay không đủ để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Trong đó, cao điểm là vé vào các ngày mùng 6, mùng 7 tết và kéo dài đến hết ngày mùng 10 tết.

Từ ngày mùng 4 Tết trở đi có từ 1.500-1.700 hành khách mỗi ngày di chuyển về các tỉnh phía Nam. Nắm bắt tình hình đó, ngành đường sắt đã chủ động tăng cường nối thêm toa vào các tàu chạy tuyến Nha Trang - Sài Gòn nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.

Nguyên nhân là năm nay, hành khách chủ yếu mua vé chặng dài từ các tỉnh phía bắc vào Nam nên vé tàu thống nhất đã được bán hết dẫn đến tình trạng căng thẳng cho vé tuyến Nha Trang đi Sài Gòn. Vì vậy, ga Nha Trang đã tổ chức thêm 2 đoàn tàu chạy từ Nha Trang vào Sài Gòn từ ngày mùng 4 tết trở đi để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp sau tết nguyên đán.

Ngoài việc tăng cường thêm tàu, ga Nha Trang cũng lắp đặt 2 ki ốt tự động để hành khách khi lấy thẻ đi tàu thì chỉ cần nhập thông tin là đã mua vé thì có thể lấy thẻ đi tàu nhằm giảm áp lực cho khu vực bán vé.

BT
Thăm dò khán giả