Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

27 điểm trông xe của Công an Hà Nội phục vụ phố đi bộ

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu đi lại và tham quan của du khách cũng như người dân trên các tuyến phố đi bộ được thuận lợi, tránh tình trạng thu phí gửi xe cao hơn quy định, UBND TP.Hà Nội đã giao 27 điểm trông giữ xe cho Đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội đảm nhận. 

Trong số 27 điểm trông giữ xe được các chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội đảm nhận, có 23 điểm trông môtô, xe máy; 4 điểm trông ôtô. Phí trông giữ xe được thực hiện theo quy định: xe đạp 3 nghìn đồng, xe máy 5 nghìn đồng, ôtô 30 nghìn đồng. Các điểm trông giữ xe vừa phục vụ nhu cầu của nhân dân, vừa phòng ngừa, phát hiện, kịp thời xử lý những hành vi gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.
 
Thượng úy Bùi Mạnh Hùng – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội cho biết: Chúng tôi tiến hành bàn giao, tiếp nhận, triển khai trông giữ tại 2, 3 điểm trông giữ xe đạp, xe máy và 4 điểm trông giữ ô tô, với mục đích nhu cầu đi lại, thăm quan của người dân tại khu vực phố đi bộ. Đoàn Công an thành phố triển khai lực lượng trông giữ gồm 45 đơn vị, 11 Đoàn thanh niên Công an các quận và 2 Công an huyện. Huy động gần 1000 lượt Đoàn viên Thanh niên triển khai tại 27 điểm trông giữ xe, để phục vụ mục đích nhu cầu đi lại tham quan của người dân trên phố đi bộ, đảm bảo cho nhân dân gửi xe được đúng giá.
 
Ngoài ra Đoàn viên thanh niên cũng thực hiện các nhiệm vụ khác như: hướng dẫn tuyên truyền pháp luật cho nhân dân, phối hợp với lực lượng chức năng xung quanh địa điểm để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các điểm được phân công.
 
Trước đây, mỗi khi người dân lên tham quan, vui chơi giải trí trên khu vực hồ Gươm luôn lo ngại về vấn đề bảo quản tài sản cũng như giá cả gửi xe tại các điểm tự phát của người dân. Giờ đây, cảm giác đó đã hoàn toàn thay đổi.
 
Anh Ngô Văn Tùng - làm việc tại đây nói: Trước khi lên phố đi bộ thì mình có đọc thông tin trên mạng biết là có điểm trông giữ xe của lực lượng công an, bộ đội. Hôm nay mình lên gửi xe rất yên tâm cảm thấy rất hài lòng với cách ứng xử cũng như giá cả. Trước đây mình lên đây gửi xe thì bị chặt chém 20 đến 30 nghìn, bây giờ mình gửi tại điểm này cảm thấy an tâm và giá hợp lý.
 
Chị Đỗ Thu Trang – kinh doanh thời trang nói: Trước đây vào mùa lễ hội như thế này, chúng tôi gửi xe rất là đắt, thông thường từ 30 đến 50 nghìn một vé. Từ khi có những điểm trông giữ xe do Uỷ ban thành lập ra thì vé rất hợp lý, chỉ từ 3 đến 5 nghìn và có lực lượng Công an và an ninh nên chúng tôi cảm thấy rất là an tâm khi tham gia các lễ hội như thế này.
 
Những điểm trông giữ xe của Đoàn thanh niên Công an thành phố đã tạo niềm tin cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tuyến phố có các điểm trông giữ xe trái phép thu tiền với mức giá cao ngất ngưởng từ 20 nghìn đến 50 nghìn đồng một xe máy, khiến người dân bức xúc.
 
Để ngăn chặn tình trạng này, trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra và xử lý nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất cho người dân và du khách.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả