Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018:

26 thí sinh bị đình chỉ trong môn thi Ngữ văn

(ANTV) -Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 báo cáo nhanh trong  bài thi môn Ngữ văn sáng nay ngày 25/6 đã có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó khiển trách 1 và đình chỉ 26 thí sinh). Không có cán bộ vi phạm quy chế thi.

 

Đánh giá chung, buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn Ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh). Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi đầy đủ, đúng giờ.

Tuy nhiên, do mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, gây ách tắc giao thông tại một số tuyến đường khiến 7 thí sinh ở Lai Châu và 3 thí sinh ở Hà Giang không đến được điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi
 

 

Để chủ động đối phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền núi và trung du Bắc bộ, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018. 
 
Nội dung công điện nêu rõ:
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ảnh hưởng đến tổ chức kỳ thi; bố trí các phương tiện chuyên dụng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham gia giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nước chảy siết để dự thi an toàn, đúng giờ, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thí sinh không dự thi được do mưa lũ, sạt lở đất. 
 
Các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát các địa điểm tổ chức Kỳ thi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động di dời, sơ tán thí sinh, cán bộ coi thi; chủ động xử lý các tình huống phát sinh do mưa lũ, đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng Quy chế. Đồng thời, kịp thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Ban Chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018) các diễn biến phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi./. 
 
 
Thăm dò khán giả