Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

24 ca mắc mới COVID-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

(ANTV) - Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 cho biết: 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là hành khách trên chuyến bay từ Moscow (Nga) về nước, đều đã được cách ly sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Như vậy, đến 6 giờ ngày 15/5, Việt Nam có 312 ca dương tính với SARS-CoV-2; là ngày thứ 29 Việt Nam không có ca mắc mới trong cộng đồng. 172 ca mắc COVID-19 từ bên ngoài đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo Báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 5 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 9 ca âm tính lần 2 trở lên; 260 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh/xuất viện, hiện còn 52 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Sập công trình trong Khu công nghiệp ở Đồng Nai: Tập trung cứu chữa người bị thương và hỗ trợ gia đình người bị nạn

Tối 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo khẩn về vụ tai nạn sập công trình xây dựng của Công ty AV Healthcare trong Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom khiến 10 người tử vong, 15 người bị thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo các bệnh viện tập trung chữa trị cho những nạn nhân bị thương; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom chỉ đạo các ban, ngành khẩn trương hỗ trợ kịp thời cho các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng trên, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có Công điện yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14/5, công trình xây dựng nhà máy thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) trong Khu công nghiệp Giang Điền bị đổ ập xuống, đè nhiều công nhân đang làm việc tại công trường. Vụ tai nạn đã khiến 10 người chết và nhiều người bị thương.

 

Thăm dò khán giả