Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

23 tỉnh, thành không còn hộ cựu chiến binh nghèo

(ANTV) - Hội Cựu chiến binh Việt nam đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011-2016.

 
5 năm qua, từ những cách làm hay, mô hình tốt phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi đã phát triển cả về số lượng và chất lượng.
 
Hiện đã có hơn 6700 doanh nghiệp và gần 1400 hợp tác xã do cựu chiến binh làm chủ. Toàn hội đã giảm được hơn 155 nghìn hộ nghèo và đã có 23 tỉnh, thành hội không còn hộ cựu chiến binh nghèo. Số hội cựu chiến binh khá và giàu đã tăng trên 56%.
 
Từ phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, cựu chiến binh cả nước đã góp phần hiệu quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với trên 13 triệu m2 đất được hiến và đóng góp hơn 880 tỷ đồng, tạo sự đồng thuận cao trong chính quyền và nhân dân.
 
300 đại biểu điển hình là các tập thể, cá nhân cựu chiến binh tiêu biểu tham gia hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến xác định phương hướng, nhiệm vụ trong phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi 5 năm tới với mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững cho hội viên cựu chiến binh; số hộ khá và giàu đạt trên 60%; cựu chiến binh còn sức khỏe đều có việc làm và thu nhập ổn định.
 
 
Phát động cuộc thi viết báo với chủ đề  “Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế”
 
Sáng ngày 14/10 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ phát động cuộc thi các tác phẩm báo chí viết với chủ đề "Việt Nam - Quá trình hội nhập quốc tế".
 
Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: "Cuộc thi nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến về hội nhập quốc tế góp phần quan trọng vào sự nghiệp giữ vững an ninh – chính trị, phát triển kinh tế - xã hội.Quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam đến với nhân dân trong và ngoài nước.”
 
Mọi công dân Việt Nam, tác giả, nhóm tác giả, các cơ quan thông tấn báo chí có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung về các lĩnh vực hội nhập quốc tế của Việt Nam đều có thể tham dự. Mỗi tác giả tham dự giải tối đa có 5 tác phẩm.
 
Tác phẩm dự thi là các tác phẩm báo chí đã được đăng, phát hành theo loại hình báo in, báo điện tử trong khoảng thời gian từ 1/1/2015 đến 31/12/2016. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2016. Thời gian công bố và trao giải dự kiến là tháng 3/2017.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả