Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

21 ngày không phát sinh ca mắc mới Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng

(ANTV) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 7/5, Việt Nam đã có 21 ngày không phát sinh ca mắc mới do lây nhiễm cộng đồng. Đến nay, nước ta đã ghi nhận 271 ca mắc COVID-19, trong đó 131 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

 

Việt Nam đã chữa khỏi/cho xuất viện 232 bệnh nhân COVID-19, chiếm 86% tổng số ca mắc COVID-19. Hiện còn 39 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến Trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng 7/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe, 16 người (chiếm 6%) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 6 người (chiếm 2%) có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Tổng số có hơn 20.900 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó 169 người cách ly tập trung tại bệnh viện; hơn 6.400 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; hơn 14.300 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

 

 Sáng ngày 6/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã trao đổi nhiều nội dung trong đó tập trung vào các biện pháp phòng chống dịch, khôi phục phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh sẽ tiếp tục nới lỏng việc giãn cách xã hội.

Trong đó, Ban Chỉ đạo kiến nghị, nếu sau 21 ngày không có ca mắc mới tại cộng đồng thì cân nhắc cho phép đối với các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, khi tập trung đông người nơi công cộng, phải đeo khẩu trang. Đối với các sự kiện, hội họp cần thực hiện đeo khẩu trang và sát trùng tay. Tổ chức giãn cách học sinh phù hợp với điều kiện thực tế, tránh áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn một cách cứng nhắc.

Học sinh trong lớp không bắt buộc phải đeo khẩu trang, nhưng khuyến nghị các em thường xuyên rửa tay, giờ ra chơi phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc đông với các bạn lớp khác; Không bắt buộc cực đoan việc cấm bật điều hòa. Như vậy, học sinh khi đến trường vẫn đảm bảo an toàn, khỏe mạnh và bớt áp lực tâm lý khi đến trường./.

BT
Thăm dò khán giả