Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

20 tổ tuần tra Công an tỉnh Đồng Nai xử lý lỗi vi phạm phòng dịch

(ANTV) - Trong thời gian qua, một bộ phận người dân thiếu ý thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do vậy Công an tỉnh Đồng Nai, Công an các huyện, thành phố Biên Hòa, Long Khánh đã thành lập các lực lượng để tuần tra, kiểm soát và xử lý những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Các Tổ này sẽ mạnh tay hơn, nghiêm minh hơn đối với tất cả các trường hợp vi phạm. Đặc biệt là lỗi ra đường không có lý do chính đáng.Ghi nhận của nhóm phóng viên truyền hình Công an nhân dân.

2 ngày nay, 20 tổ tuần tra, kiểm soát của Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt tiến hành xử phạt nghiêm hơn đối với các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố Biên Hòa. Các tổ đã dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra việc ra đường có được xem là thiết yếu hay không.

Trước tình trạng một số người dân trên địa bàn thành phố có biểu hiện không chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng công an Đồng Nai, Công an thành phố Biên Hòa đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhằm phát hiện, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Theo đó, kể từ ngày 9/7 đến hết ngày 24/7, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã lập biên bản gần 1 ngàn 500 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền phạt lên tới trên 1 tỉ 300 triệu đồng. Trong đó, có 400 trường hợp không đeo khẩu trang và vứt khẩu trang nơi công cộng; 830 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 115trường hợp không giữ khoảng các tối thiểu.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi người dân cần nâng cao ý thức, đồng lòng, chung sức, chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả