Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 vợ chồng mất tích khi qua ngầm tràn ở Lào Cai

(ANTV) - Tại Lào Cai, 2 vợ chồng nghi bị nước cuốn trôi mất tích khi qua ngầm tràn tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, từ đêm 10/8 đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Sở GT-VT tỉnh Lào Cai cho biết, ngầm tràn Nậm Mả - nơi hai vợ chồng vượt qua nằm ngay đầu thị tứ Võ Lao, là một trong 4 ngầm tràn trên tuyến tỉnh lộ 151 của Lào Cai.

Ngầm tràn này tuy đã làm nhiều năm  nhưng được xây cao và kè hai bên đầu chắc chắn, nên nước lũ ít khi ngập và khá an toàn. Hai vợ chồng vượt ngầm vào đêm tối khả năng bị ngã xuống suối rồi trôi theo dòng nước.

Trước đó, khoảng 1h sáng 11/8, người dân xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã phát hiện một chiếc xe máy bị rơi dưới suối nhưng không thấy người. Qua xác minh được biết đây là xe của vợ chồng anh Phạm Công Môn và chị Đỗ Thị Thanh Nhàn, cùng trú tại địa phương trên.

Phía gia đình cho biết, trước đó, tối 10/8, vợ chồng anh Môn có việc đi từ nhà đến xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. Nhiều khả năng trên đường trở về vượt ngầm tràn thì bị nước cuốn trôi.

TP HCM: Sốt xuất huyết gia tăng, 1 người tử vong

Hiện nay đang bước vào mùa và số lượng người mắc bệnh sốt xuất huyết tại TP HCM đang tăng, đã có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Trung tâm y tế dự phòng cảnh báo người dân không nên chủ quan và phải chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM, hiện nay, khu vực Nam bộ đang bước vào mùa mưa nên sốt xuất huyết cũng đang phát triển theo chu kỳ hàng năm, số ca mắc bệnh đang tăng.

Trong tháng 7 và đầu tháng 8/2016, mỗi tuần, tại Thành phố có 200 ca mắc bệnh nhập viện, cao hơn 50 ca/tuần so với tháng 6. Dự báo, trong tháng 9, tháng 10, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tăng cao.

Nếu người dân chủ quan không phòng chống và không nhận biết về triệu chứng của bệnh thì nguy cơ xảy ra dịch và tử vong do sốt xuất huyết sẽ khó tránh khỏi. Tại huyện Hóc Môn, đã ghi nhận 1 trường hợp nữ 43 tuổi tử vong do sốt xuất huyết. Trung tâm y tế dự phòng địa phương đã tổ chức truyền thông, phun thuốc diệt muỗi, đồng thời dựng bảng cảnh báo đến người dân để đề phòng dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng.

BT
Thăm dò khán giả