Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội đã có hơn 110 ca dương tính

(ANTV) -  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong sáng nay, huyện Quốc Oai ghi nhận thêm 17 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 14 ca tại thị trấn Quốc Oai và 3 ca tại xã Ngọc Mỹ.

Các ca này đều là các trường hợp liên quan F0 được phát hiện trước đó. Như vậy, tính từ ngày 24/10 đến nay, huyện Quốc Oai đã ghi nhận 82 ca dương tính, chùm ca mắc ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh hiện đã ghi nhận 30 ca mắc.

Hà Nội tập trung khoanh vùng các điểm dịch lớn, sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung

Hà Nội tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng trong những ngày qua, đặc biệt là ở các huyện Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai. Để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch diện rộng, công tác truy vết, khoanh vùng các điểm dịch lớn đang được thành phố Hà Nội tăng tốc nhanh.
   
Tình hình điểm dịch tại huyện Quốc Oai được đánh giá là phức tạp. Hiện huyện Quốc Oai đã nâng thị trấn Quốc Oai lên thành vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ), 5 xã khác gồm Tuyết Nghĩa, Cấn Hữu, Phượng Cách, Sài Sơn, Thạch Thán ở vùng cấp nguy cơ cấp 2 (vùng vàng). Công tác lấy mẫu được đẩy nhanh bởi nhiều trường hợp không có triệu chứng.

Còn tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh, ngay khi phát hiện ca mắc COVID-19, địa phương đã quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Bạch Trữ với hơn 1.500 hộ dân và lấy mẫu 100% người dân trong thôn để truy vết. 8 chốt kiểm soát nghiêm ngặt đã được lập ra để tránh nguy cơ dịch lây lan ra bên ngoài.

Huyện Mê Linh cũng đã huy động đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế làm việc xuyên đêm để lấy hơn 12.800 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân xã Chiến Thắng và hiện đã ghi nhận 30 ca mắc.

Ở các huyện Quốc Oai, Mê Linh và Thanh Oai, ngoài việc chuẩn bị vật tư y tế, những khu cách ly tập trung ở các xã, thị trấn cũng đã sẵn sàng kích hoạt khi số ca mắc có thể tăng trong thời gian tới.

 

 

BT
Thăm dò khán giả