Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 5, 12/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở miền Trung

(ANTV) - Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 16h ngày 11/11, mưa lũ ở miền Trung đã làm 2 người thiệt mạng (ở tỉnh Quảng Nam, Bình Định), 1 người mất tích tại tỉnh Phú Yên và 5 người bị thương. Mưa lũ cũng khiến 6 nhà dân bị sập, hơn 300 nhà tốc mái, hư hỏng, đổ gãy 73 cột điện ở tỉnh Phú Yên.

 

Tại tỉnh Quảng Nam, vào lúc 14h30 chiều ngày 11/11, tại Km 66+tuyến đường Quốc lộ 40B, đoạn qua thôn 3 xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My xảy ra vụ sạt lở đất. Vụ sạt lở đất làm 1 người bị thương, 1 người mất tích (là người qua đường).

Nhận được tin báo, Lãnh đạo UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện kịp thời có mặt tại hiện trường và đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự huyện phối hợp với lực lượng tại địa phương hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn các nhân.

Thực hiện điều động xe cứu thương, xe cơ giới đến tại hiện trường để sơ cứu người bị thương và tìm kiếm người mất tích. Hiện các lực lượng cùng phương tiện cơ giới vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Đến chiều 11/11, vẫn còn nhiều xã ở 2 tỉnh Phú Yên và Bình Định bị chia cắt do nước lũ rút chậm. Tại tỉnh Phú Yên, trong ngày 11/11, ở những khu vực nước đã rút và bị thiệt hại, gần 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang đã có mặt giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. UBND tỉnh Phú Yên cũng thông tin tình hình xả lũ và tổ chức di dời, sơ tán tại chỗ đối với các hộ dân ven sông và vùng trũng thấp. Ưu tiên hàng đầu là đảm bảo chủ động, an toàn cho người và tài sản cho nhân dân vùng hạ du. Cùng với khắc phục hậu quả mưa lũ, tỉnh Phú Yên và Bình Định tiếp tục ứng phó với bão số 13. UBND tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất bến đối với tất cả tàu cá từ 14h ngày 11/11.

Truyền hình CAND tiếp nhận nguồn ủng hộ khắc phục bão lũ miền Trung

 

Sau gần một tháng phát động chương trình ủng hộ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, Hội phụ nữ và Công đoàn Cục Truyền thông đã nhận được sự tham gia của rất nhiều nguồn ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trong sáng nay, ngày 11/11, Truyền hình CAND, thuộc Cục Truyền thông CAND tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Tại buổi tiếp nhận, Anh Cồ Huy Thuấn đại diện nhóm vận động đã trao số tiền 32.122.000đ cho Hội phụ nữ và Công đoàn Cục truyền thông CAND. Đây là số tiền được nhóm thiện nguyện kêu gọi đóng góp từ người thân, các cá nhân, tập thể để trao gửi tới đồng bào miền Trung.

Từ những tình cảm, vật chất của các nhà hảo tâm tài trợ, trong thời gian tới, Truyền hình CAND sẽ tổ chức triển khai các hoạt động thiết thực hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào miền Trung.

Qua những hoạt động này, Truyền hình CAND mong muốn sẽ luôn là địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp, nhà tài trợ có thể đồng hành, gửi gắm niềm tin, phối hợp trao tặng những phần quà, lan tỏa những giá trị nhân văn , tinh thần sẻ chia trong toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả