Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 7, 25/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

2 ca mắc mới Covid-19 là du học sinh trở về từ Nhật Bản

(ANTV) - Chiều nay, Bộ Y tế công bố có thêm 2 ca mắc mới Covid-19, nâng số ca mắc tại Việt Nam lên 270 ca. Cả 2 ca mắc mới đều là du học sinh trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay VN311. 

 

Ngay sau nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn, họ được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình. Ca bệnh 269 là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang. Ca bệnh 270 là nữ, 22 tuổi, địa chỉ ở Đông Thắng, Tiến Dũng, Yên Dũng, Bắc Giang.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, cán bộ y tế đang rốt ráo điều tra dịch tễ, xử lý khử trùng, tiêu độc tại gia đình của ca bệnh 137 và các khu vực liên quan ở xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là ca bệnh nghi ngờ dương tính trở lại sau 1 ngày được xác định đã khỏi bệnh và trở về quê nhà tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Đà Nẵng: 45 y, bác sĩ điều trị 6 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được trở về nhà

Sáng nay, 45 y bác sĩ của Khoa Y học Nhiệt đới, bệnh viện Đà Nẵng đã được trở về nhà với gia đình và cũng sẵn sàng để tiếp tục với cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19, sau thời gian cách ly, kể từ khi điều trị thành công cho 6 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng.

 

Đối với các y, bác sĩ, trải qua hơn 1 tháng ăn, ở và làm việc tại bệnh viện, sau đó, tiếp tục cách ly tại khách sạn là một quãng thời gian đặc biệt. Các y, bác sĩ chia sẻ, 14 ngày cách ly tại khách sạn là thời gian bản thân được nghỉ ngơi, sau quãng thời gian thức đêm điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, có người 2 tháng không được gặp con, giờ được trở về nhà, họ vô cùng xúc động.

Đại diện Bệnh viện Đà Nẵng và lãnh đạo quận Sơn Trà cũng đến chúc mừng đội ngũ y, bác sỹ đã hoàn thành việc cách ly và tặng hoa cảm ơn toàn thể khách sạn đã phục vụ, chăm sóc tận tình cho các y, bác sĩ bệnh viện. Mong muốn rằng, đội ngũ y, bác sĩ khi trở về sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc của mình.

BT
Thăm dò khán giả