Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 03/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

18 người chết và mất tích do mưa lũ

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tính đến sáng 2/12, mưa lũ trên địa bàn các tỉnh miền Trung đã làm 18 người chết và mất tích, tăng 8 người so với ngày 01/12.

Về giao thông mưa lũ gây ngập và sạt lở gây ách ách tắc nhiều tuyến đường. Về nông nghiệp, mưa lũ làm 775 ha lúa bị thiệt hại.

Về thủy lợi, 1.540m kè và 23.843m kênh mương đã bị hư hỏng. Về giáo dục, còn 25.000 học sinh chưa đến trường tại các huyện: Phù Cát, Tuy Phước, thành phố Quy Nhơn và khối Trường THPT.

Về thủy sản, có 03 tàu cá bị chìm (Bình Định 1; Phú Yên 1, Khánh Hoà 1); 2 sà lan (Khánh Hòa) đang thi công đập ngăn mặn sông Cái bị nước lũ cuốn trôi.

Lũ lụt gây sụt cầu, cô lập nhiều khu dân cư tại Bình Định

Sáng 2/12, tại Bình Định mưa đã giảm, nước lũ trên các sông rút chậm. Tuy nhiên, tại huyện Tuy Phước, nước trên sông Kôn vẫn duy trì ở mức cao, tiếp tục gây ngập lụt nhiều tuyến đường, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập hoàn toàn.

Lũ lụt những ngày qua cũng đã khiến hệ thống giao thông, kênh mương trên địa bàn huyện bị hư hỏng nặng.

Nước lũ trên sông Kôn tràn về trong những ngày qua đã làm cho cầu Đại Hàn nối liền hai xã Phước Hiệp và Phước Lộc (huyện Tuy Phước) bị ngập, chia cắt giao thông. Đặc biệt, một trụ cầu tại đoạn chính giữa đã bị sụt lún từ ngày 30/11. Hiện nước lũ vẫn đang chảy xiết khiến cho trụ cầu tiếp tục bị sụt lún, bề mặt cầu bị nứt gãy, sụt nghiêng. Hiện Chính quyền địa phương hai xã Phước Hiệp và Phước Lộc đã rào chắn hai bên cầu không cho người dân đi lại.

Trong sáng 2/12, theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù mưa đã giảm nhưng nước lũ trên sông Kôn vẫn đổ về vùng hạ lưu huyện Tuy Phước. Nhiều khu dân cư tiếp tục bị cô lập. /.

BT
Thăm dò khán giả